Chủ đề nóng

NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc là ứng viên Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Lê Huy Thứ năm, ngày 14/09/2017 16:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù chưa có thông tin chính thức nhưng NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc được xem là hai ứng viên của chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, sau khi ông Nguyễn Thế Vinh về hưu vào ngày 1/11.
Bình luận 0

Chia sẻ với phóng viên, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - ông Nguyễn Thế Vinh cho biết mình đã nhận được quyết định nghỉ hưu từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào ngày 13/9. Nhưng đây mới chỉ là ngày nhận quyết định, còn thời điểm ông Vinh chính thức nghỉ hưu là 1/11.

Khi được hỏi về người kế nhiệm mình, ông Vinh cho biết: "Như các thông tin đã đăng tải, trong thời gian 3 tháng từ nay đến khi nghỉ hưu, tôi sẽ cùng với Bộ lựa chọn ra người sẽ thay mình đảm nhiệm vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn là trách nhiệm của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch”.

Hiện tại Nhà hát Kịch Việt Nam có hai phó giám đốc là NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc. Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cũng chưa đưa ra bất cứ đề xuất nào về người kế nhiệm. 

Ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Trước những thông tin về việc vợ NSND Anh Tú có mâu thuẫn khi làm việc cùng vợ NSƯT Xuân Bắc được dư luận quan tâm những ngày qua. ông Vinh cho biết: “Trong quá trình làm việc tại nhà hát NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc là 2 người làm việc rất trách nhiệm và mối quan hệ giữa 2 người cũng rất tốt. Mâu thuẫn giữa Anh Tú và vợ Xuân Bắc không hề ảnh hưởng đến việc lựa chọn ứng viên cho vị trí giám đốc nhà hát”. 

Theo ông Vinh chia sẻ sự việc ồn ào trên báo chí những ngày qua chỉ là việc riêng giữa 2 người vì Nhà hát không hề cử NSND Anh Tú tham gia chấm thi ở Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội và NSND Anh Tú được mời trên tư cách cá nhân. 

Trước đó, vào ngày 11/9, báo chí và người hâm mộ xôn xao trước video livestream của chị Nguyễn Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc, giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội - bày tỏ sự bức xúc khi "bị NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam gạt ra khỏi ban chấm thi" và phải giảng dạy 14 năm trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất.

Đáp lại những phát biểu của chị Nhung, NSND Anh Tú khẳng định "Tôi rất quý Xuân Bắc và không hại gì vợ cậu ấy". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem