Nữ sinh gây sửng sốt khi lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 17

Theo Thái An Thứ hai, ngày 20/05/2024 09:26 AM (GMT+7)
Dorothy Jean Tillman II khiến dư luận sửng sốt khi 10 tuổi vào đại học, 15 tuổi lấy bằng thạc sĩ và mới lấy bằng tiến sĩ khi còn là một thiếu niên.
Bình luận 0

Dorothy Jean Tillman II khiến dư luận sửng sốt khi 10 tuổi vào đại học, 15 tuổi lấy bằng thạc sĩ và mới lấy bằng tiến sĩ khi còn là một thiếu niên.

Nữ sinh gây sửng sốt khi lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 17- Ảnh 1.

Dorothy Jean Tillman II mới nhận bằng thạc sĩ hôm 6/5. Ảnh: ABC.

ABC News đưa tin Dorothy Jean Tillman II (đến từ bang Chicago, Mỹ) mới chính thức nhận bằng tiến sĩ về sức khỏe hành vi tích hợp tại College of Health Solutions (thuộc Đại học Arizona State) hôm 6/5 vừa qua.

Trước khi có bằng tiến sĩ, nữ sinh từng đậu đại học năm 10 tuổi. Đến năm 2020, cô tiếp thục nhận bằng thạc sĩ Khoa học và chỉ sau đó một năm, tức là ở tuổi 15, Tillman được nhận vào chương trình tiến sĩ của College of Health Solutions, theo Good Morning America.

Tại lễ tốt nghiệp của Đại học Arizona State, Tillman nói rằng cô luôn coi trọng giáo dục, một phần là do động lực và cảm hứng từ gia đình. Gia đình nữ sinh luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục và khuyến khích con cái học hỏi những điều mới mẻ.

Ngoài việc luôn học hỏi, Tillman cũng tìm ra những cách học khác nhau để nâng cao trình độ. Nữ sinh nói cô luôn được thôi thúc để học điều mới - những điều chưa bao giờ xuất hiện trong cuộc đời cô.

Tiến sĩ Lesley Manson tại Đại học Arizona State nói rằng Tillman là một trong những người trẻ nhất trong lịch sử của trường có bằng tiến sĩ về sức khỏe hành vi tích hợp.

Trong quá trình học, nữ sinh 17 tuổi xuất sắc hoàn thành luận án và thực hiện khóa thực tập tại một trung tâm ý tế. Cô được đánh giá cao vì tư duy mới mẻ, dám thay đổi những phương pháp học, làm việc khác nhau để sinh viên có thể tham gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

"Thật tuyệt vời khi tôi được gặp em ấy, giúp em ấy định hướng nghề nghiệp cũng như phát triển hơn thông qua những trải nghiệm nghề nghiệp đó", tiến sĩ Manson nói.

Ngoài ra, bà Manson cũng nói rằng Tillman là một sinh viên luôn tò mò, đầy tính sáng tạo và những điều cô đạt được ở thời điểm hiện tại chính là điều hiếm có. Nữ sinh cũng có khả năng truyền cảm hứng cho mọi người bằng niềm đam mê học tập và lòng nhiệt huyết vô tận.

Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ, Tillman vẫn đang tìm kiếm ước mơ và mục tiêu cụ thể cho bản thân. Bản thân nữ sinh cảm thấy may mắn vì làm được nhiều điều khi còn trẻ nên cô sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ, cân nhắc cho sự nghiệp trong tương lai.

Nói thêm về việc học, Tillman khuyên các học sinh, sinh viên rằng hãy luôn nhớ rằng việc không biết mình muốn gì không phải điều xấu, ai cũng từng có những giai đoạn hoang mang, mất phương hướng khi tìm giải pháp cho bản thân.

"Mất phương hướng không xấu, nhưng nếu bạn không cố tìm ra giải pháp cho bản thân thì điều đó lại trở nên rất tệ", tiến sĩ 17 tuổi nhấn mạnh.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem