Chủ đề nóng

Nữ sinh xử nhau ngay khuôn viên trường, hiệu trưởng chẳng hay

Thứ ba, ngày 20/03/2012 14:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Nguyên nhân do học sinh bị đánh cũng như học sinh gây chuyện bưng bít thông tin không khai báo nên nhà trường không thể nắm được tình hình", hiệu trưởng trường có nữ sinh đánh nhau rồi tung clip cho hay.
Bình luận 0

Học sinh Quảng Ngãi đang truyền tay nhau video clip quay cảnh nhóm nữ sinh đánh “hội đồng” một nữ sinh khác và buông ra lời lẽ thách đố, hăm dọa nếu em này báo cho gia đình hoặc nhà trường.

Qua xác minh, đây là video do nhóm học sinh lớp 9 Trường THCS Hành Thuận (Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) sau khi tổ chức đánh và quay bằng điện thoại, rồi đưa lên trang mạng. Nạn nhân bị đánh là em N.T.L (lớp 8B, Trường THCS Hành Thuận). Sự việc xảy ra ngay trong khuôn viên trường.

Một nữ sinh (bên trái) đang dằn mặt “đàn em” L. Ảnh chụp từ clip

Ông Nguyễn Hữu Phi (bố cháu L.), cho biết từ hơn 10 ngày qua, L. có biểu hiện khác thường; đi học về, cất cặp vở, thay quần áo xong là vào phòng riêng đóng cửa trốn biệt. Ông Phi đã gặng hỏi thì L. không nói gì mà tỏ ra rất lo sợ.

Sau khi vào TPHCM chữa bệnh, ông Phi mới nhìn thấy video clip, phát hiện con bị đánh và hù dọa cho nghỉ học. Sau đó, ông Phi đã động viên, an ủi con trở lại trường nhưng cháu L. không dám đi học vì sợ lại bị “ăn” đòn.

“Con tôi từ trước đến giờ có gây sự hay làm mích lòng ai đâu. Nếu có thì nhà trường đã báo cho chúng tôi rồi, đằng này con tôi nhiều lần bị đánh mà nhà trường không hề hay biết bảo vệ. Giờ con gái tôi rất sợ mỗi khi đi học. Đánh con tôi đã đành, đằng này những học sinh kia còn quay video tung lên mạng thì thật quá đáng. Vụ việc con tôi bị đánh và chứng kiến cảnh quay video lên mạng không chỉ ảnh hưởng đến thể xác mà cả tâm hồn cháu” – bà Lê Thị Mai (mẹ cháu L.) bức xúc.

Trường THCS Hành Thuận thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ đánh nhau giữa học sinh trong trường.

Sáng 19.3, bà Mai đã đến báo cáo sự việc với Ban giám hiệu Trường THCS Hành Thuận. Biết việc này, những học sinh tham gia đánh hội đồng đã gỡ video trên khỏi các trang mạng. Trên video người nhà cháu L. lưu lại, ngoài một học sinh mặc áo vàng trực tiếp ra tay đánh cháu thì xung quanh có rất nhiều.

Cô Nguyễn Thị Diễm Ái, giáo viên chủ nhiệm lớp 8B, L. khá hòa đồng với bạn bè trong lớp. “Thời gian gần đây, trong số học sinh nữ nổi lên một vài em muốn khẳng định vị trí thủ lĩnh của mình bằng cách gây gổ, đánh nhau với các học sinh nữ trong trường” – cô Ái nói.

Ông Phan Tấn Quang, Hiệu trưởng Trường THCS Hành Thuận, cho biết nhà trường vẫn chưa hề hay biết sự việc.

“Nguyên nhân là do học sinh bị đánh cũng như học sinh gây chuyện bưng bít thông tin không khai báo nên nhà trường cũng không thể nắm được tình hình. Đến sáng nay, phụ huynh cháu L. đến báo cáo sự việc chúng tôi mới biết’ – ông Quang nói.

Theo ông Quang, những học sinh đánh cháu L. thuộc dạng “cá biệt”, nhiều lần bị nhà trường kỷ luật nhưng vẫn chứng nào tật nấy. Đây là lần đầu tiên học sinh của trường tổ chức đánh nhau tập thể, còn quay cả video tung lên mạng. Trường sẽ triệu tập số học sinh này viết tường trình, kiểm điểm để làm rõ nguyên nhân các em đánh nhau.

Được biết, thời gian gần đây trường THCS Hành Thuận thường xuyên xảy ra tình trạng học sinh đánh nhau. Đã có trường hợp đánh nhau dập sóng mũi, thương tích nặng phải nhập viện điều trị.

Theo Người lao động

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem