Chủ đề nóng

Núi lửa phun tro bụi hình đầu lâu ngay trước dịp lễ của người chết ở Mexico

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ bảy, ngày 10/10/2020 18:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Hình đầu lâu tao nhã” là cách mà cư dân mạng Mexico mô tả về cột tro bụi hình đầu lâu xuất hiện trên miệng núi lửa, phun trào chỉ vài tuần trước dịp lễ hội Ngày của Người chết.
Bình luận 0

Núi lửa phun trào tạo ra cột tro bụi giống như hình đầu lâu.

Theo Daily Mail, một nhiếp ảnh gia Mexico gần đây đăng bức ảnh khiến cư dân mạng Mexico nghĩ đến đầu lâu Catrina, nhân vật khá nổi tiếng trong lễ hội của người chết. Lễ hội được tổ chức thường niên trong hai ngày 1 và 2.11.

Nhiếp ảnh gia khi đó chụp lại khoảnh khắc núi lửa Popocatepetl phun trào, tạo ra cột tro bụi. Núi lửa Popocatepetl nằm giữa các bang miền trung Puebla, Morelos và Mexico.

Giới chức bang Puebla đã phát đi thông điệp cảnh báo người dân vào ngày 7.10 về núi lửa phun trào. Nhưng thứ mà người dân chú ý lại là bức ảnh trên.

Đầu lâu Catrina là biểu tượng không chính thức của lễ hội quan trọng hàng năm ở Mexico.

Mọi người nghĩ đó là hình ảnh đầu lâu Catrina, là biểu tượng không chính thức của lễ hội quan trọng ở Mexico.

Lễ hội Ngày của Người chết được tổ chức rộng khắp ở miền trung và Nam Mỹ và đặc biệt được yêu thích ở Mexico. Trong ngày này, gia đình và bạn bè cùng tụ họp, tưởng nhớ và cầu nguyện cho người thân đã khuất. Người dân Mexico cũng trang trí lại mộ người thân với hi vọng giúp đỡ họ trong hành trình ở thế giới bên kia.

Theo quan niệm truyền thống, hồn ma trẻ em sẽ quay về dương gian trong ngày 1.11 còn hồn ma người lớn chỉ quay về vào ngày 2.11.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều địa phương ở Mexico đã hủy kế hoạch tổ chức lễ hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem