Chủ đề nóng

Nuôi gián ở Bắc Ninh: Lãnh đạo Sở và Phòng tiền hậu bất nhất

Thứ hai, ngày 24/03/2014 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Sở KHĐT Bắc Ninh khẳng định là Quyết định có sai sót do sơ xuất của cấp dưới thiếu hiểu biết nhưng cấp dưới lại cho rằng, ra Quyết định cho phép nuôi gián là đúng thẩm quyền.
Bình luận 0
Cụ thể vào ngày 20.3 vừa qua, khi trao đổi với ông Ngô Tân Phượng – Phó Giám đốc Sở KHĐT Bắc Ninh, phóng viên Dân Việt được ông Phượng cho biết: Việc cấp phép cho 2 doanh nghiệp là Công ty cơ khí thương mại Hoàng Hiệp ở thôn Quảng Bố, xã Quảng phú (Lương Tài) và Công ty Đại Thiện ở xã Xuân Lai (Gia Bình) là sai sót, do trình độ hiểu biết và năng lực của lãnh đạo và cán bộ phòng phòng đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm cấp phép kém.

Ông Nguyễn Đình Nguyên – Giám đốc công ty HH, ở thôn Quảng Bố, xã Quảng Phú (Lương Tài, Bắc Ninh) xót xa đứng nhìn các bao gián nuôi của công ty bị mang đi tiêu hủy.

Điều đáng chú ý là ông Phượng đã có ý cầu thị trong vấn đề nhận trách nhiệm sai sót trong cấp phép nuôi gián và hứa với PV Dân Việt rằng: "Đây là sai sót lần đầu, không gây hậu quả nghiêm trọng gì lớn nên Sở sẽ xử lý ở mức khiển trách và phê bình cán bộ dưới và sẽ xem xét hỗ trợ phù hợp cho 2 doanh nghiệp trên để sửa sai".

Tuy nhiên, khi phóng viên Dân Việt trao đổi lại với ông Phạm Khắc Nam – Trưởng Phòng đăng ký kinh doanh (Sở KHĐT Bắc Ninh) – đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm cấp phép cho 2 doanh nghiệp trên nuôi gián thì lại bị ông Nam phủ nhận hoàn toàn ý kiến của ông Phượng – Phó Giám đốc Sở KHĐT mà phóng viên đã ghi nhận trước đó.

Ông Nam cho rằng Sở không hề cấp phép sai mà hoàn toàn đúng với thẩm quyền và đúng với quyết định số 337 của Bộ KHĐT ra ngày 10.4.2007, ông Nam cho hay: Trong ngành nghề chăn nuôi khác thì chính phủ không cấm, mà trong ngành nghề chăn nuôi khác thì có cá cảnh, chó, mèo, … và các con vật thuộc họ bò sát và các con cồn trùng, thì trong côn trùng này gián là một loại côn trùng…

“Khi cán bộ chúng tôi tiếp nhận hồ sơ của Công ty cơ khí thương mại Hoàng Hiệp ở thôn Quảng Bố, xã Quảng phú (Lương Tài) và Công ty Đại Thiện ở xã Xuân Lai (Gia Bình) trình lên cả 2 đơn vị trên đều có ghi chăn nuôi con gián đất, thì theo tôi cho rằng con côn trùng này không bị pháp luật cấm nên đã ký duyệt hồ sơ cho 2 đơn vị trên nuôi thôi”, ông Nam khẳng định.Các bao gián đất được mang đi tiêu hủy bằng cách đổ xăng đốt.

Rõ rằng là ngay trong chính những phát ngôn về quan điểm của lãnh đạo cấp trên và cán bộ cấp dưới của Sở KHĐT Bắc Ninh đã có sự bất nhất khiến cho dư luận và 2 doanh nghiệp trên vô cùng bất bình.
Trần Quang (Trần Quang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem