Trước thông tin New Zealand phát hiện các sản phẩm
dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ có chứa Whey Protein Concentration do Công ty
Fonterra New Zealand sản xuất nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum có xuất sang
Việt Nam, chiều 6.8, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã họp báo công
bố nguyên liệu sản xuất sữa của họ hoàn toàn được nhập khẩu từ Tập đoàn
Hochdorf, Thụy Sĩ.
Bà Trần Thị Lệ - Tổng giám đốc NutiFood - khẳng
định: “Các dòng sản phẩm cho trẻ dưới 12 tháng tuổi gồm Nuti IQ và Dr. LUXIA
được NutiFood nhập khẩu nguyên lon trực tiếp từ Tập đoàn Hochdorf, Thụy Sỹ.
Tập
đoàn Hochdorf đã gởi công văn khẳng định không sử dụng nguyên liệu Whey Protein
Concentrate từ Fonterra. Ngày 5.8, chúng tôi cũng đã gởi công văn đến Cục Vệ
Sinh An Toàn Thực Phẩm (Bộ Y tế) báo cáo về việc NutiFood không sử dụng nguyên
liệu Whey Protein Concentrate từ Công ty Fonterra”.
Trong công văn của mình, Hochdorf
cho biết tập đoàn yêu cầu nghiêm ngặt cho nguồn nguyên liệu ban đầu, quy trình,
kế hoạch kiểm soát cho thành phẩm và những thông số của môi trường sản xuất.
Ngoài ra, các nhà máy của tập đoàn chịu sự giám sát chặt chẽ bởi cơ quan nhà
nước về an toàn thực phẩm. Hochdorf xác nhận những sản phẩm của mình không chứa
whey protein concentrate của Fonterra.
Những nguyên liệu của Hochdorf có nguồn
gốc từ châu Âu, và đáp ứng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của tập đoàn. Điều này có
nghĩa là không cho phép có sự hiện diện của vi khuẩn kỵ khí như Clostridium
Botulinum. Đồng thời, tất cả kết quả kiểm tra của Hochdorf đều không có
Clostridium Botulinum và bào tử của vi khuẩn này.
Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.