Chủ đề nóng

Ốc bươu đen đặc sản giá cao chót vót, bán hút hàng, người mua ăn tới tấp

Thứ sáu, ngày 08/05/2020 19:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do nguồn cung hạn chế và nhu cầu tiêu thụ ở mức cao, giá ốc bươu đen (phía Bắc gọi là ốc nhồi) tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL tăng bình quân khoảng 20.000-25.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
Bình luận 0
Ốc bươu đen đặc sản giá cao chót vót, bán hút hàng, người mua ăn tới tấp

(CT)- Do nguồn cung hạn chế và nhu cầu tiêu thụ ở mức cao, giá ốc bươu đen tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL tăng bình quân khoảng 20.000-25.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

Ốc bươu đen đặc sản giá cao chót vót, bán hút hàng, người mua ăn tới tấp - Ảnh 1.

Mua bán các loại ốc và nghêu sò tại một chợ ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Nhu cầu mua ốc bươu đen (phía Bắc gọi là ốc nhồi) tăng cao kèm theo đó giá bán ốc bươu đen cũng tăng.

Đầu năm 2020 đến nay, giá ốc bươu đen duy trì ở mức khá cao, ốc được nông dân bán xô cho thương lái và các vựa thu mua ốc từ 50.000-55.000 đồng/kg, còn ốc bươu đen tuyển lựa loại lớn có giá lên đến 60.000-65.000 đồng/kg (loại khoảng 25 con/kg). Còn giá ốc bươu đen bán lẻ tại chợ trên địa bàn TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL thường xuyên ở mức từ 70.000-75.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao kỷ lục trong nhiều năm qua.

Theo tiểu thương và chủ vựa thu mua ốc bươu đen, giá tăng cao do lượng ốc đánh bắt hạn chế, trong khi các loại ốc lớn chế biến nhiều món ăn ngon, được người tiêu dùng tại nhiều đô thị và thành phố lớn trong cả nước ưa chuộng, nhu cầu tiêu thụ rất lớn. Hiện giá ốc lát cũng tăng lên ở mức cao tương đương như giá ốc bươu đen. Riêng những loại ốc nhỏ: ốc gạo, ốc đắng do có ít thịt và khó chế biến thành nhiều món ăn, giá ít biến động, giá bán lẻ phổ biến từ 15.000-20.000 đồng/kg.

Người dân tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL tận dụng các ao mương sẵn có, làm các bể nhân tạo lót bạt để nuôi ốc bươu đen (phía Bắc gọi là ốc nhồi) và ốc lát. Nhiều hộ dân và cơ sở nghiên cứu, sản xuất giống thủy sản ở TP Cần Thơ và các tỉnh: Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp… cũng đẩy mạnh sản xuất giống ốc bươu đen và ốc lát để phục vụ thị trường.

Khánh Trung (Báo Cần Thơ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem