Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr ốc hương
- 1 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- 2 thìa nước cốt me, 2-3 thìa nước
- 1 thìa đường
- 1,5 thìa nước mắm
- 1 củ tỏi
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Vài ngọn rau răm
- 1-2 thìa dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Ốc hương rửa sạch sau đó cho vào tô nước gạo hoặc nước sạch, cắt thêm vài lát ớt rồi ngâm vài tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn. Tiếp theo bạn rửa lại vài lần cho thật sạch là được.
- Bước 2: Sả đập dập xắt khúc dài, ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non thái khúc ngắn.
- Bước 3: Đổ nước vào nồi và cho sả vào cùng, khi nước sôi bạn cho ốc hương vào luộc tới khi ốc gần chín là vớt ra, không cần luộc chín kỹ quá ốc sẽ bị dai.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm, thêm ớt thái lát vào cùng sau đó bạn cho nước cốt me, đường, nước mắm, hạt nêm, 2-3 thìa nước rồi khuấy đều nấu cho nước sốt sôi lên mới cho ốc hương vào cùng, đảo đều và xào cho ốc ngấm gia vị rồi rắc rau răm lên trên, đào đều là tắt bếp.
Xúc ốc hương xào mắm me ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.
Thời tiết se lạnh, có món ốc xào béo ngậy ăn cùng những người thân yêu thì còn gì tuyệt vời hơn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.