Ốc hương xào me ngon bá cháy, ngửi mùi từ xa đã phát thèm

Giang Giang Thứ tư, ngày 06/06/2018 02:55 AM (GMT+7)
Với công thức làm món ốc hương xào mắm me tuyệt ngon này, bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài tại nhà đãi cả gia đình. Vị chua chua ngọt ngọt cay cay đậm đà rất vừa miệng, ai nấy đều tấm tắc khen ngon.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr ốc hương

- 1 cây sả

- 1 quả ớt sừng

- 2 thìa nước cốt me, 2-3 thìa nước

- 1 thìa đường

- 1,5 thìa nước mắm

- 1 củ tỏi

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- Vài ngọn rau răm

- 1-2 thìa dầu ăn

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Ốc hương rửa sạch sau đó cho vào tô nước gạo hoặc nước sạch, cắt thêm vài lát ớt rồi ngâm vài tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn. Tiếp theo bạn rửa lại vài lần cho thật sạch là được.

img

- Bước 2: Sả đập dập xắt khúc dài, ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non thái khúc ngắn.

img

- Bước 3: Đổ nước vào nồi và cho sả vào cùng, khi nước sôi bạn cho ốc hương vào luộc tới khi ốc gần chín là vớt ra, không cần luộc chín kỹ quá ốc sẽ bị dai.

img

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm, thêm ớt thái lát vào cùng sau đó bạn cho nước cốt me, đường, nước mắm, hạt nêm, 2-3 thìa nước rồi khuấy đều nấu cho nước sốt sôi lên mới cho ốc hương vào cùng, đảo đều và xào cho ốc ngấm gia vị rồi rắc rau răm lên trên, đào đều là tắt bếp.

img

Xúc ốc hương xào mắm me ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

img

Ốc xào cay ngon tuyệt cho ngày thu se lạnh

Thời tiết se lạnh, có món ốc xào béo ngậy ăn cùng những người thân yêu thì còn gì tuyệt vời hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem