Chủ đề nóng

Ốc vòi voi vàng lần đầu có mặt tại Việt Nam, 2,5 triệu đồng/kg, nhập về 1 tấn bán hết sạch

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 30/12/2022 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ốc vòi voi vàng có giá 2,5 triệu đồng/kg, đắt gấp hơn 2 lần ốc vòi voi đen. Doanh nghiệp nhập về 1 tấn nhưng đã hết sạch.
Bình luận 0

Một cửa hàng hải sản nhập khẩu cao cấp trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7, TP.HCM) vừa mở bán ốc vòi voi vàng nhập khẩu chính ngạch từ Canada. 

Đây là lần đầu tiên ốc vòi voi vàng có mặt tại Việt Nam theo đường nhập nhẩu chính ngạch. Nhiều cửa hàng hải sản nhập khẩu cao cấp tại Việt Nam hiện nay mới chỉ bán ốc vòi voi đen.

Ốc vòi voi vàng lần đầu có mặt tại Việt Nam, 2,5 triệu đồng/kg, nhập về 1 tấn bán hết sạch - Ảnh 1.

Cận cảnh ốc vòi voi vàng tại một cửa hàng hải sản nhập khẩu tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc

Ghi nhận của Dân Việt cho thấy những con ốc vòi voi còn sống trong bể kính, thỉnh thoảng còn “phun nước”.

Ốc vòi voi vàng Canada vừa về Việt Nam được bán với giá 2,5 triệu đồng/kg. Mỗi con nặng từ hơn 1,5kg đến gần 2kg, dao động từ hơn 3 triệu đồng/con khi đến tay người tiêu dùng. Trong khi đó, giá ốc vòi voi đen chưa đến 1 triệu đồng/kg. Dù đắt gấp hơn 2 lần so với ốc vòi voi đen, sức hút của ốc vòi voi vàng rất lớn, đặc biệt là trước Tết Dương lịch.

Ông Trần Văn Trường - CEO Hải sản Hoàng Gia (doanh nghiệp nhập khẩu ốc vòi voi vàng), cho biết đây là lần đầu tiên doanh nghiệp nhập ốc vòi voi vàng về bán tại Việt Nam. Doanh nghiệp nhập về 1 tấn nhưng đã có khách đặt mua hết trước đó, hiện tập trung giao hàng và một phần nhỏ bán lẻ. 

“Chúng tôi cân nhắc tiếp tục nhập thêm nhất nhu cầu hải sản cao cấp dịp Tết tăng cao”, ông Trường nói với Dân Việt.

Theo ông, ốc vòi voi vàng này từ British Columbia - bang duy nhất ở Canada giáp Thái Bình Dương với đường bờ biển dài hơn 27.000km, nổi tiếng với các loại hải sản cao cấp. Loài ốc này đạt chuẩn chất lượng quốc tế về cả mùi vị lẫn hương vị. Ông phải mất 3 năm để hoàn thành các thủ tục cần thiết, kể từ khi “để ý” đến nó hồi năm 2019.

Ốc vòi voi vàng lần đầu có mặt tại Việt Nam, 2,5 triệu đồng/kg, nhập về 1 tấn bán hết sạch - Ảnh 3.

Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM - ông Behzah Babakhani (thứ ba từ trái qua) chụp ảnh kỷ niệm cùng ốc vòi voi vàng Canada có mặt tại Việt Nam. Ảnh: Hồng Phúc

Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM - ông Behzah Babakhani, đánh giá cao sự có mặt của ốc vòi voi vàng tại Việt Nam vì đây là một hành trình khó khăn. Ông tin tưởng khi các hiệp định thương mại tự do được ký kết, thuế quan được cắt giảm thì các loại hải sản cao cấp của Canada sẽ có mặt tại Việt Nam nhiều hơn, người Việt có nhiều cơ hội tiếp cận hơn.

Theo ông Behzah Babakhani, Việt Nam đang ngày càng trở thành thị trường quan trọng của Canada. Trong lĩnh vực hải sản, xuất khẩu từ Canada về Việt Nam tăng rất mạnh. 

“Chúng tôi mong muốn có được 100 triệu đô la xuất khẩu hải sản Canada về Việt Nam trong năm nay, hiện khoảng 87 triệu đô la (tương đương 1.500 tỷ đồng)”, ông Behzah Babakhani thông tin thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem