Chủ đề nóng

Ông Obama sẵn sàng áp đặt lệnh trừng phạt bổ sung chống Nga

Thứ hai, ngày 24/03/2014 20:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga cần phải hiểu những hậu quả kinh tế và chính trị do các hành động ở Ukraine gây ra, Tổng thống Barack Obama tuyên bố hôm 24.3.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ phát biểu với báo giới tại Hà Lan hôm 24.3.
Tổng thống Mỹ phát biểu với báo giới tại Hà Lan hôm 24.3.

Bên cạnh các hoạt động tại Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân tại Hà Lan hôm 24.3, Tổng thông Mỹ Barack Obama đã có những phát biểu cứng rắn với Nga. Theo đó, ông Obama khẳng định, trong trường hợp tình hình tiếp tục căng thẳng, Mỹ sẵn sàng áp đặt biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga.

"Nếu Nga tiếp tục leo thang tình hình, chúng ta phải sẵn sàng để áp đặt một cái giá đắt hơn đối với họ," - ông Barack Obama nói trong một cuộc phỏng vấn của báo "Folkskrant" (Hà Lan).

Tổng thống Barack Obama tuyên bố rằng Mỹ không coi Châu Âu là chiến trường giữa Đông và Tây. "Kiểu tư duy này nên từ bỏ với sự kết thúc của thời Chiến tranh Lạnh" - người đứng đầu Nhà Trắng cho biết. "Ngược lại, điều quan trọng là sao cho Ukraina có quan hệ tốt với Hoa Kỳ, Nga và châu Âu," - "Interfax" dẫn lời tổng thống Obama.

Tiếng nói nước Nga (Theo Tiếng nói nước Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem