Chủ đề nóng

Ông trùm Wagner công khai chỉ trích Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu vì điều này

Phương Đăng (theo Yenisafak) Thứ tư, ngày 08/03/2023 21:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Yenisafak cho biết, "ông trùm" tổ chức đánh thuê Wagner Yevgeny Prigozhin đã công khai chỉ trích Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergey Shoigu vì những bình luận về việc 'gần như kiểm soát' Bakhmut đồng thời kêu gọi các phóng viên ngừng đưa tin quá sớm về việc tiếp quản thành phố.
Bình luận 0
Ông trùm Wagner công khai chỉ trích Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoygu vì điều này - Ảnh 1.

"Ông trùm" tổ chức đánh thuê Wagner Yevgeny Prigozhin tuyên bố các chiến binh của ông đã kiểm soát phần phía Đông của Bakhmut. Ảnh IT

Người đứng đầu lực lượng đánh thuê Wagner của Nga hôm thứ Ba 7/8 kêu gọi các nhà báo ngừng xuất bản các báo cáo về việc quân đội Nga đã chiếm giữ thành phố chiến lược Bakhmut của Ukraine.

Trong một bài đăng trên Telegram, ông Prigozhin cũng yêu cầu các nhà báo ngừng sử dụng từ "quét sạch" (Bakhmut). Ông trùm Wagner lưu ý, nếu "quét sạch" (Bakhmut) có nghĩa là "tiêu diệt" toàn bộ lực lượng Ukraine (ước tính 12.000-20.000 binh sĩ) trong thành phố chỉ trong một đêm thì điều đó sẽ không chính xác vì kịch bản như vậy chỉ có thể xảy ra trong phim ảnh.

Prigozhin nói thêm rằng, các chiến binh của ông đang làm "mọi cách" để kiểm soát Bakhmut, nhưng phàn nàn rằng, "chúng tôi vẫn không được cung cấp đạn dược, thiết bị quân sự, vũ khí và phương tiện".

Bình luận về phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, người nói rằng Bakhmut gần như đã bị Nga kiểm soát, Prigozhin tuyên bố, ông không thấy Đại tướng Shoigu có mặt trong thành phố và không biết tại sao Bộ trưởng Quốc phòng Nga lại nói như vậy.

Theo Prigozhin, "các trận chiến khốc liệt nhất đang diễn ra cả ngày lẫn đêm ở Bakhmut và chính quyền Kiev đang ngày càng đưa nhiều binh lính hơn tới đây.

Ông Prigozhin nói rằng, quân đội Ukraine, trái ngược với lực lượng Wagner, có rất nhiều đạn dược và các nguồn cung cấp khác.

"Ông trùm" Wagner nói rằng, bất chấp những khó khăn trong cuộc chiến, tính đến nay, các chiến binh của ông đã kiểm soát toàn bộ phần phía đông thành phố Bakhmut.

"Toàn bộ khu vực bờ đông sông Bakhmutka (chảy qua Bakhmut, chia thành phố thành 2 phần) đã hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Wagner", ông Prigozhin tuyên bố hôm nay.

Bộ Quốc phòng Nga và Ukraine chưa bình luận về thông tin này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem