Chủ đề nóng

Ông Trump tố TT Biden đẩy thế giới đến bờ vực thế chiến 3, hứa hẹn về hòa bình nếu đắc cử

Phương Đăng (theo Sputnik) Thứ hai, ngày 30/01/2023 06:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa thế giới đến gần hơn một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba tiềm ẩn - cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trước những người ủng hộ ông ở Nam Carolina và hứa hẹn sẽ mang lại hòa bình nếu ông đắc cử tổng thống vào năm 2024.
Bình luận 0
Ông Trump tố TT Biden đẩy thế giới đến bờ vực thế chiến 3, hứa hẹn về hòa bình nếu đắc cử - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố tranh cử tổng thống vào ngày 15/11/2022. Ảnh: Reuters.

Ông Trump đã đến New Hampshire và South Carolina, hai tiểu bang bỏ phiếu sớm vào cuối tuần này như một phần của chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024 vừa kích hoạt của ông. 

Thống đốc Nam Carolina Henry McMaster và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cũng tham dự sự kiện của Trump ở Columbia, Nam Carolina. Tuyên bố trước người ủng hộ tại Nam Carolina, ông Trump nói: "Bằng sự yếu đuối và kém cỏi, Joe Biden đã đưa chúng ta đến bờ vực của Thế chiến 3, chúng ta đang ở bờ vực của Thế chiến 3. Với tư cách là tổng thống, tôi sẽ mang lại hòa bình bằng sức mạnh".

Ông Trump cũng lặp lại tuyên bố rằng nếu ông là tổng thống, sẽ không có khả năng xảy ra xung đột ở Ukraine.

Ngoài ra, ông Trump cũng hứa sẽ giải quyết lạm phát và xây dựng lại nền kinh tế cũng như khôi phục sự tôn trọng của quốc tế đối với Washington nếu được bầu làm Tổng thống Mỹ.

"Để thay đổi toàn bộ hệ thống, bạn cần một tổng thống có thể gánh vác cả hệ thống", ông Trump nói.

"Chúng tôi sẽ khôi phục tính toàn vẹn của cuộc bầu cử... Chúng tôi cần biên giới và chúng tôi cần các cuộc bầu cử công bằng", Trump nói với những người ủng hộ ông ở Nam Carolina và nhấn mạnh rằng khoảng 15 triệu người đã vượt qua biên giới phía nam và việc kiểm soát nhập cư là rất cần thiết ở Mỹ.

Ông Trump đã tuyên bố sẽ ra tranh cử vào tháng 11 năm ngoái. Tuần trước, truyền thông Mỹ đưa tin rằng, ông Biden có thể công bố kế hoạch tái tranh cử trong vài tuần tới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem