Chủ đề nóng

Phân chia đại học

Thứ năm, ngày 29/07/2010 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngành Giáo dục Mỹ vừa tổ chức Đại hội Giáo dục Đại học toàn quốc, quy tụ rất nhiều các giáo sư, tiến sĩ trên toàn nước Mỹ và cả thế giới tham dự, tất nhiên các trường đại học đều cử các lãnh đạo đến tham dự.
Bình luận 0

Tại đại hội, các đại biểu đã thống nhất nghị quyết phân chia thị trường giáo dục đại học và sau đại học, đại khái như sau:

1. Các trường danh tiếng, thuộc tốp đầu của cả thế giới (như Yale, Harvard, Stanford): Tập trung đào tạo cử nhân hạng ưu cho toàn cầu, yêu cầu tuyển sinh cực cao, các học viên đều phải đến từ các nước có đường sắt cao tốc (vì có… chỉ số IQ cao); tiếp tục hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ chất lượng cho toàn thế giới. Các cá nhân tốt nghiệp tại các trường này đủ sức hoạt động nghiên cứu, giảng dạy tại các trường Đại học đẳng cấp quốc tế (trừ Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ở Việt  Nam).

2. Các trường đại học loại khá: Tiếp tục đào tạo theo kiểu cũ, đào tạo nhân lực cho địa phương, quốc gia, có thể liên kết với các nước khác tổ chức đào tạo cho du học sinh.

3. Các trường loại làng nhàng: Tự do tuyển sinh, tự do thu tiền, không siết đầu vô, chỉ cần siết chặt đầu ra là được.

4. Các trường loại vô danh tiểu tốt, không có cơ sở (như Đại học Nam Thái Bình Dương): Đào tạo tiến sĩ cho các vị hám bằng (ưu tiên thí sinh từ Việt Nam).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem