Chủ đề nóng

Phân tích video, phát hiện nơi lẩn trốn của thủ lĩnh tối cao IS?

Thu Hương - The Sun Thứ hai, ngày 13/05/2019 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chuyên gia an ninh khẳng định thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đang lẩn trốn tại một khu vực hẻo lánh ở Afghanistan.
Bình luận 0

Hình ảnh al-Baghdadi trong đoạn video mới nhất.

Ông Zaid Hamid thuộc nhóm phân tích nguy cơ BrassTacks cho rằng video mới nhất của al-Baghdadi đã hé lộ nơi lần trốn hiện tại của trùm khủng bố. Theo ông Hamid, al-Baghdadi đã chạy trốn khỏi Iraq hoặc Syria và gia nhập cùng các thủ lĩnh IS khác tại tỉnh Khorasan, miền Đông Afghanistan.

Ông Hamid chỉ ra đồ nội thất trong đoạn video là đặc trưng của khu vực này. “Hãy chú ý tới phong cách của những chiếc gối và chiếc giường. Hắn đã ở Afghanistan rồi ư?”, ông Hamid viết trên Twitter.

Tuy nhiên, khả năng al-Baghdadi có mặt tại Afghanistan là rất khó xảy ra vì hắn sẽ phải di chuyển qua Iran để tới đây.

Một chuyên gia về khủng bố người Iraq là Husham al-Hashmi lại cho rằng al-Baghdadi hiện vẫn ẩn náu tại Syria hoặc Iraq. Ông al-Hashmi cho rằng đoạn video al-Baghdadi xuất hiện lần đầu tiên sau 5 năm im hơi lặng tiếng đã giúp khoanh vùng nơi ẩn náu của trùm khủng bố xuống còn 4 địa điểm. Đó là các sa mạc tại miền Tây Iraq và sa mạc Homs tại Syria.

Hôm 29/4, al-Baghdadi xuất hiện trong một đoạn video và nhắc tới các vụ đánh bom khủng bố đẫm máu vào dịp lễ Phục sinh tại Sri Lanka vừa qua.

Lộ tung tích thủ lĩnh tối cao IS, nơi Baghdadi đang ở đầy bất ngờ

  Washington đang giúp các thủ lĩnh IS chạy trốn khỏi Syria bằng cách cung cấp cho chúng giấy tờ giả, một tờ báo Thổ...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem