Chủ đề nóng

Phát hiện chuột khổng lồ trên sao Hỏa

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ ba, ngày 24/11/2015 16:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà thiên văn học nghiệp dư đã phát hiện khối đá hình giống con chuột trên bề mặt sao Hỏa.
Bình luận 0

Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) thường xuyên cập nhật những bức bức ảnh do tàu thăm dò Curiosity của chụp trên sao Hỏa, sau khi tàu thăm dò này đáp xuống bề mặt hành tinh đỏ vào tháng 8/2012.

Khối đá có hình giống một con chuột đến kỳ lạ.

Nhà thiên văn học nghiệp dư người Anh Joe White, 45 tuổi, mới đây đã phát hiện khối đá có hình giống một con chuột khổng lồ trong bức ảnh do tàu thăm dò Curiosity chụp ngày 27.10 tại khu vực gần hố lớn Gale trên sao Hỏa.

“Khối đá trông giống như một con chuột khổng lồ (dài khoảnh 60 cm đến 90cm) bò trên mặt đất bằng phẳng. Bạn có thể nhìn thấy rõ đôi tai lớn, mũi và mắt của nó”, ông White cho biết.

Khối đá được cho là có hình dạng giống tượng Nabu trên sao Hỏa.

Tuần trước, các thành viên của trang UFO Sightings Daily đã phát hiện một khối đá hình mặt tượng Nabu, một vị thần trí tuệ của người Assyri cổ, trong một bức ảnh chụp bề mặt sao hỏa do tàu thăm dò Opportunity của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) gửi về Trái đất.

Hình một con kỳ nhông "hóa thạch" trên sao Hỏa.

Trước đó, những vật thể kỳ lạ hình giống kỳ nhông, kim tự tháp, xương động vật hay thậm chí là cả người ngoài hành tình,...cũng từng được chỉ ra trong các bức ảnh do tàu thăm dò của NASA chụp trên bề mặt sao Hỏa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem