Chủ đề nóng

Phát hiện hai viên đạn trên máy bay Korean Air ngay trước khi cất cánh

Thứ bảy, ngày 11/03/2023 08:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay của hãng Korean Air phải sơ tán hơn 200 hành khách và phi hành đoàn sau khi một hành khách phát hiện hai viên đạn thật ngay trước khi cất cánh.
Bình luận 0
Phát hiện hai viên đạn trên máy bay Korean Air ngay trước khi cất cánh - Ảnh 1.

Máy bay của hãng Korean Air đậu tại sân bay. Ảnh: Yonhap.

Cảnh sát tại sân bay quốc tế Incheon nhận được thông tin vào khoảng 8h05 ngày 10/3 rằng hành khách phát hiện các viên đạn 9 mm nằm dưới ghế, khi máy bay có hành trình đến Manila, Philippines.

Máy bay dự kiến cất cánh vào 7h45, nhưng đã quay trở lại nhà ga ngay sau khi phát hiện viên đạn, Yonhap đưa tin.

Toàn bộ 230 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã được sơ tán. Cảnh sát cho biết đơn vị chống khủng bố và xử lý chất nổ quân sự đã được điều động để kiểm tra bên trong máy bay.

Phía cảnh sát sẽ điều tra vì sao những viên đạn thật được mang lên máy bay. Điều tra ban đầu không thấy có dấu hiệu khả nghi hay nguy cơ khủng bố.

Luật ở Hàn Quốc cấm sở hữu súng. Người dân có thể sử dụng súng săn và súng thể thao được cấp phép, nhưng phải được cất giữ tại đồn cảnh sát.

Việc sở hữu súng trái phép có thể bị phạt tù lên đến 15 năm và phạt tiền lên đến 100 triệu won, theo Reuters.

Sau gần 4 tiếng tạm hoãn, máy bay đã cất cánh vào 11h29 để đến Manila.

Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cho biết sân bay quốc tế Incheon và hãng Korean Air sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu phát hiện có sự lơ là ở các chốt kiểm tra an ninh.

Trần Hoàng (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem