Chủ đề nóng

Phát hiện loài cá 'ma' bí ẩn dưới biển sâu

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ ba, ngày 05/07/2016 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học đã phát hiện loài cá 'ma' bí ẩn tại một trong những nơi sâu nhất đại dương.
Bình luận 0

Tàu lặn Okeanos của Cơ quan quản lý đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) đã phát hiện một loài cá 'ma' bí ẩn khi khám phá tại vùng nước sâu 2.500 m dưới Rãnh Mariana ở phía tây Thái Bình Dương. Đây là một trong những khu vực sâu nhất của các đại dương trên thế giới.

Trong đoạn video do tàu lặn Okeanos ghi lại, cá 'ma' dài khoảng 10cm với cơ thể màu trắng và đôi mắt màu vàng. Nó trông giống cá cá vây tia, nhưng các nhà khoa học đây là một loài cá thuộc họ Aphyonidae.

"Đây là lần đầu tiên một con cá thuộc họ Aphyonidae được phát hiện còn sống", Bruce Mundy, nhà sinh vật học tại phòng nghiên cứu sinh vật biển thuộc NOAA, cho biết. "Đây thực sự là một cảnh tượng hiếm thấy".

Cá 'ma' giống nhân vật rồng nhỏ Falkor trong bộ phim Neverending Story.

Cá 'ma' bí ẩn khiến một số nhà khoa học tại NOAA liên tưởng tới một nhân vật trong phim viễn tưởng. "Chúng tôi thấy nó giống nhân vật rồng nhỏ Falkor trong bộ phim Neverending Story", một nhà khoa học của NOAA cho biết.

Một số người cho rằng nó dường như là phiên bản cá của bạch tuộc 'ma' được phát hiện bởi tàu lặn Okeanos của NOAA trong chuyến thám hiểm dưới biển sâu ngoài khơi đảo Hawaii hồi tháng 2.2016. Bạch tuộc nhỏ có màu trắng do thiếu sắc tố da, khiến nó trông giống như ma trong trí tưởng tưởng của nhiều người.

Bạch tuộc 'ma' được phát hiện ở ngoài khơi Hawaii

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem