Chủ đề nóng

Phát hiện mã độc trong game Pokémon GO

Ngọc Phạm Thứ ba, ngày 12/07/2016 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các tập tin cài đặt game Pokémon GO dạng *.apk tràn lan trên mạng đã bị hacker đính kèm mã độc.
Bình luận 0

Trong khi game Pokémon GO chưa chính thức được phát hành tại Việt Nam thì nhiều game thủ đã tìm cách cài đặt từ tập tin *.apk trên internet. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu bảo mật cảnh báo rằng, những tập tin *.apk trôi nổi trên mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro về mã độc.

Pokémon GO đang gây sốt trong thời gian gần đây.

Mới đây, trang Android Central cho biết, các hacker đã đóng gói thêm công cụ DroidJack hoặc SandroRAT vào tập tin cài đặt *.apk gốc của game Pokémon GO. Khi cài đặt tập tin này lên smartphone, mã độc sẽ gây ảnh hưởng tới thiết bị, thậm chí là nó có thể chiếm điều khiển thiết bị từ xa, theo các nhà nghiên cứu tại ProofPoint.

Không phải tất cả các tập tin *.apk trên mạng đều là độc hại, nhưng các nhà bảo mật khuyên người dùng nên xóa bỏ game Pokémon GO khỏi thiết bị nếu đã cài đặt từ một nguồn thứ ba. Tốt hơn hết, game thủ nên chờ đợi tới khi Pokémon GO chính thức được phát hành trên kho ứng dụng địa phương rồi cài đặt bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem