Chủ đề nóng

Phát hoảng với bé gái chỉ thích ăn…thảm chùi, đồ cọ nhà tắm

Đỗ Hiếu (Theo Dailymail) Thứ bảy, ngày 22/08/2015 05:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chứng bệnh kì lạ này rất nguy hiểm, có thể khiến sức khỏe của Lily suy yếu.
Bình luận 0

Bé Lily Mullins, 2 tuổi, đến từ Surrey, Anh mắc phải chứng bệnh kì lạ khiến bé luôn muốn ăn tất cả mọi thứ từ đồ chơi, cành cây, thảm chùi chân, ghế sopha cho tới…cọ nhà vệ sinh. Còn đối với thức ăn thông thường, Lily lại không có hứng thú.

Bé Lily Mullins, 2 tuổi mắc phải chứng bệnh thích ăn những thứ không phải thức ăn thông thường.

Mẹ của Lily, cô Kate Ovington (27 tuổi) đã rất hoảng hốt và lo sợ khi phát hiện ra triệu chứng của con mình. Cô luôn phải trông bé liên tục và không cho bé nhai các vật dụng trong nhà.

“Tôi luôn lo lắng về những gì mà Lily sẽ thử và ăn tiếp theo. Tôi đã cố nói với bé rằng những thứ bé cho vào miệng rất không tốt cho sức khỏe, nhưng Lily không nghe”, cô Kate nói.

“Lily rất thích giựt tóc của chú thú bông và ăn nó. Khi tôi bắt dừng lại thì bé liền giấu nó dưới gối. Đôi lần, tôi đã không chú ý việc này cho tới khi mọi việc là quá muộn”.

Cô Kate Ovington, mẹ của Lily luôn lo lắng về chứng bệnh có thể khiến sức khỏe bé suy yếu.

Ngay khi còn bé, Lily đã ăn những thứ kì lạ, đầu tiên là miếng xốp trong nhà tắm. Khi đó, Kate chỉ nghĩ đó là hành động tò mò của một đứa trẻ. Nhưng, Lily đã cố cắn và nuốt miếng xốp. Trong một lần đi chơi, bé còn ăn cả bàn chải nhà vệ sinh. Cô Kate sau đó đã đưa con đi khám ở bệnh viện.

Các bác sĩ cũng không giúp được gì. Họ chỉ nói rằng cô bé sẽ khỏi bệnh khi lớn lên hoặc có thể bé thiếu sắt. Tuy nhiên, cô giáo của Lily nói rằng có thể bé bị bệnh Pica.” – Cô Kate cho biết.

Những đồ vật mà Lily đã từng ăn, bao gồm đồ chơi, gương lược, thảm chùi chân, cọ toilet...

Một tháng trước, Lily đã được chẩn đoán mắc bệnh Pica, và tình trạng của bé là rất hiếm khiến các bác sĩ cũng phải đau đầu vì nó.

Càng ngày, Lily càng không hứng thú với thức ăn thông thường và bé có xu hướng ăn những thứ nguy hiểm hơn. Hiện tại, bé chỉ ăn táo và dâu, và từ chối những thứ khác. Em gái của Lily là Poppy cũng đang bắt chước chi mình và bắt đầu ăn những thứ kì lạ.

Em gái của Lily là Poppy đang bắt chước chị ăn những thứ kì lạ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem