Chủ đề nóng

Phiên chợ OCOP Đà Nẵng cơ man sản phẩm sạch, độc lạ

Đoàn Hồng - Thanh Ngọc - Phương Hồ Thứ tư, ngày 24/04/2019 13:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay 24.4.2019, tại trung tâm hành chính huyện Hòa Vang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Đà Nẵng, UBND huyện Hòa Vang và UBND xã Hòa Phong phối hợp tổ chức phiên chợ giao lưu sản phẩm nông nghiệp năm 2019 theo chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP.
Bình luận 0

Về dự lễ khai mạc phiên chợ có ông Nguyễn Phú Ban – Thành ủy viên – Giám đốc sở NN&PTNN TP. Đà Nẵng, ông Đặng Thương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, cùng các đồng chí lãnh đạo của thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang, lãnh đạo UBND các xã và đông đảo bà con nông dân có gian hàng tham gia phiên chợ.

Phiên chợ lần này hội tụ hơn 20 gian hàng tham gia, diễn ra trong 2 ngày 24, 25  tháng 4.

Phiên chợ lần này hội tụ hơn 20 gian hàng tham gia, diễn ra trong 2 ngày 24, 25  tháng 4. Với hàng loạt sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường và đậm sắc văn hoá của Hòa Vang – TP. Đà Nẵng như: kiệu hương, các loại nấm ăn, ớt Bồ Bản, rau sạch, gạo hữu cơ…

Trong buổi sáng khai mạc phiên chợ, nhiều nông sản được tiêu thụ mạnh như: kiệu hương, các loại nấm ăn, ớt Bồ Bản, rau sạch, gạo hữu cơ…

Phát biểu tại phiên chợ, ông Nguyễn Phú Ban – Thành ủy viên – Giám đốc sở NN&PTNN TP. Đà Nẵng cho biết, mặc dù TP. Đà Nẵng mảng nông nghiệp không mạnh bằng các tỉnh thành khác nhưng các sản phẩm OCOP rất tiềm năng, tuy nhiên đầu ra vẫn chưa tương xứng với tiềm năng vốn có của nó. Cần phải có các phiên chợ như thế này diễn ra thương xuyên hơn để sản phẩm của người nông dân được quảng bá sâu rộng đến tay người tiêu dùng.

Ông Ban cũng hoan nghênh xã Hòa Phong, đơn vị chủ trì phiên chợ, đồng thời có những chỉ đạo, đóng góp kịp thời để các phiên chợ sau diễn ra thường xuyên và thành công hơn.

Phiên chợ là dịp để các hộ nông dân giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Phiên chợ giao lưu các sản phẩm nông nghiệp là địa điểm gặp gỡ thú vị, kết nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng về những sản phẩm được tôn vinh. Những sản phẩm ấy, bạn chỉ có thể được trải nghiệm cùng người dân Hòa Vang và sở hữu nó tại phiên chợ.

Các sản phẩm rau - củ - quả sản xuất theo hướng hữu cơ của huyện Hòa Vang được bày bán tại phiên chợ.

Lão nông Lê Văn Sửu (ở thôn Dương Lâm 1, xã Hòa Phong) cho biết: "phiên chợ là dịp để người nông dân chúng tôi quảng bá sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đến với người tiêu dùng. Bên cạnh đó qua phiên chợ còn giúp cho nông dân chúng tôi học hỏi kinh nghiệm, cách xây dựng thương hiệu, nhằm đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh nhất có thể, qua đó nhằm đẩy mạnh sản lượng tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập".

Đông đảo đại biểu về tham gia phiên chợ lần này.

"Tôi đi phiên chợ này để mua sắm các sản phẩm nông sản sạch, khám phá các sản phẩm đặc trưng của các địa phương tại huyện Hòa Vang, do chính những người nông dân mang đến bán, sản phẩm sạch, an toàn mà giá cả thì lại rẻ, thân thiện với môi trường nên thu hút được khách đến tham quan, mua sắm”. Chị Nguyễn Thị Hằng (trú tại quận Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng) cho biết.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc phiên chợ giao lưu sản phẩm nông nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch UBND xã Hòa Phong, đơn vị chủ trì phiên chợ cho hay, “thời gian tới tôi mong muốn được sự đồng hành, hỗ trợ của sở NN&PTNN TP. Đà Nẵng, cũng như UBND huyện Hòa Vang để chúng tôi tổ chức thường xuyên hơn các phiên chợ như thế này. Qua đây tôi cũng mong muốn kêu gọi các nhà đầu tư, nhất là đầu tư ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm tạo ra những sản phẩm nông nghiệp với gia trị gia tăng cao, liên kết đủ mạnh nhằm đưa sản phẩm nông nghiệp sạch ra thị trường”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem