Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân dự họp giao ban đầu tuần cùng Báo NTNN/Dân Việt

Thu Hà Thứ hai, ngày 08/08/2022 14:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay 8/8, đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm và dự họp giao ban đầu tuần cùng với tập thể Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt.
Bình luận 0

Phát biểu tại chuyến thăm Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân chia sẻ: "Báo NTNN/Dân Việt là một trong những đơn vị sự nghiệp rất quan trọng của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Báo NTNN/Dân Việt cũng là đơn vị đầu tiên mà tôi đến làm việc sau khi nhậm chức". 

Tham dự buổi họp giao ban (vào sáng Thứ Hai hàng tuần) cùng với tập thể Báo NTNN/Dân Việt, Phó Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. "Báo luôn nhanh nhạy, bám sát các sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước, của Hội Nông dân Việt Nam, trở thành tờ báo uy tín trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn" – Phó Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân dự họp giao ban Báo NTNN/Dân Việt - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ảnh: Viết Niệm

Phó Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân chia sẻ: "Báo Dân Việt là tờ báo điện tử tôi rất thích đọc. Với bản sắc tam nông, Báo điện tử Dân Việt của chúng ta hiện nay được đông đảo bạn đọc và cán bộ Hội cùng hội viên nông dân cả nước mến mộ".

Theo Phó Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân, Việt Nam là một nước nông nghiệp, nông dân nước ta chiếm gần 70% dân số. Đó là lợi thế của tờ báo của chúng ta.

"Tôi mong rằng, Báo NTNN/Dân Việt sẽ phát huy lợi thế, năng động tiếp cận đối tượng bạn đọc của mình để có những phân khúc, chuyên mục, chuyên trang và tổ chức những hoạt động, sự kiện để thu hút các thành phần, các đối tượng, các giai tầng, chứ không chỉ dừng lại ở nông dân, lúc đó tờ báo chúng ta phát triển mạnh mẽ hơn"- Phó Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân gợi ý.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân dự họp giao ban Báo NTNN/Dân Việt - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân tham dự buổi họp giao ban cùng với tập thể Báo NTNN/Dân Việt. Ảnh: Viết Niệm

Đánh giá cao kết quả đạt được của Báo NTNN/Dân Việt thời gian vừa qua, Phó Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân cũng bày tỏ trăn trở về những khó khăn, vất vả của những người ngư dân bám biển.

"Đất nước chúng ta có chiều dài bờ biển rất rộng, đi qua 28/63 tỉnh, thành phố. Là 1một độc giả của báo, tôi đặt hàng các đồng chí nghiên cứu, quan tâm đến đối tượng ngư dân nhiều hơn, giúp ngư dân nỗ lực, tự tin vươn khơi bám biển" - Phó Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân nói.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân dự họp giao ban Báo NTNN/Dân Việt - Ảnh 3.

Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt tặng hoa chào mừng Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân. Ảnh: Viết Niệm.

Cầm trên tay tờ báo giấy Nông thôn ngày nay, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân nhấn mạnh: "Tờ báo rất có duyên, trình bày thiết kế đẹp, bắt mắt, nội dung phong phú".

Để tiếp tục là một trong những cơ quan báo chí mạnh, ngày càng được bạn đọc yêu thích, nhất là đối tượng bạn đọc là cán bộ, hội viên, nông dân, những người quan tâm đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Phó Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân đề nghị, Báo NTNN/Dân Việt cần định hướng từ nay đến năm 2023 là năm kết thúc nhiệm kỳ Đại hội Hội Nông dân Việt Nam khóa VII (2018-2023), báo cần có những hoạt động tổng kết để từ đó tham mưu với Hội Nông dân Việt Nam đề xuất những chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Sắp tới tôi sẽ đồng hành cùng các đồng chí trong CLB Sao Đỏ để đặt hàng về vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn. 

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân dự họp giao ban Báo NTNN/Dân Việt - Ảnh 4.

Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng biên tập báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt phát biểu tại buổi họp. Ảnh: Viết Niệm.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân về chặng đường phát triển 38 năm của Báo Nông thôn Ngày nay (bản in) và 12 năm Báo điện tử Dân Việt, Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng biên tập báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt cho biết, những năm qua, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, dành nhiều thời lượng, con người để tập trung tuyên truyền về các hoạt động của nông nghiệp, nông dân, nông thôn nói chung, hoạt động của các cấp Hội NDVN nói riêng. 

Riêng trong năm 2022, Báo đạt 1 giải A, 2 giải B và 1 giải C giải Báo chí quốc gia. Bên cạnh đó, Báo đạt 20 giải báo chí ngành. Qua đó, cho thấy chất lượng nội dung tuyên truyền của báo ngày càng được nâng cao, góp phần khẳng định vị thế là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân dự họp giao ban Báo NTNN/Dân Việt - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân nghe Phó TBT Báo NTNN/Dân Việt Nguyễn Văn Hoài (đứng cạnh) giới thiệu về mô hình tổ chức tòa soạn hội thu của tòa soạn báo NTNN/Dân Việt. Ảnh: Viết Niệm

Theo nhà báo Lưu Quang Định, ngoài công việc làm báo, Hội Nông dân Việt Nam thường xuyên giao báo tổ chức các sự kiện liên quan đến tam nông. Trong đó, nổi bật là Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân với 4 lần tổ chức thành công và được dư luận đánh giá rất cao.

Bên cạnh đó, còn là các sự kiện được Trung ương, các Bộ, ban ngành và các tỉnh, thành phố đánh giá cao như: Tự hào Nông dân Việt Nam, Diễn đàn Nông dân Quốc gia...

Đối với công tác từ thiện, nhà báo Lưu Quang Định vui mừng chia sẻ với Phó Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân, "báo làm rất bài bản và chuyên nghiệp". Trung bình hằng năm, Báo tổ chức khoảng 50 chương trình lớn nhỏ giúp đỡ, hỗ trợ người nông dân. Ngoài ra, Báo còn vận hành Trung tâm kết nối nông sản nhằm tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giúp nông dân.

Nhà báo Lưu Quang Định cũng cho biết, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam giao thực hiện Quỹ từ thiện xã hội mang tên "Hạt thóc vàng". Và dự kiến từ nay đến cuối năm Quỹ sẽ được ra mắt.

Ngày 2/8, Trung ương Hội NDVN đã tổ chức lễ công bố bà Cao Xuân Thu Vân- Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN tham gia Đảng đoàn Hội NDVN theo quyết định chỉ định của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Trước đó, ngày 22/6, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN đã bầu bà Cao Xuân Thu Vân giữ chức Phó Chủ tịch Hội NDVN (nhiệm kỳ 2018-2023).

Trước đó, bà Cao Xuân Thu Vân là Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem