Phó Chủ tịch Thường trực Hội NDVN Phạm Tiến Nam phát biểu khai mạc đêm Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài

Huỳnh Xây-Hoàng Chinh Thứ bảy, ngày 01/10/2022 21:48 PM (GMT+7)
Phát biểu khai mạc đêm Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022, Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam nhiệt liệt chào mừng các thành viên của 4 đội đã chiến thắng tại vòng thi bán kết, vào tham dự vòng chung kết...
Bình luận 0

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam hoan nghênh các cổ động viên đại diện cho cán bộ, hội viên nông dân trong cả nước đã đến tham dự, cổ vũ cho các đội thi.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội NDVN Phạm Tiến Nam phát biểu khai mạc đêm Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 với chủ đề "Nông dân Việt Trí tuệ- Số hóa- Hợp tác- Đột phá".

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam, Hội thi Nhà nông đua tài do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp tổ chức 5 năm 1 lần. Đây là hoạt động truyền thông đặc trưng của Hội Nông dân Việt Nam, vừa là phương thức rất hữu hiệu để truyền tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của hội đến với cán bộ, hội viên, nông dân, vừa là diễn đàn thiết thực để cán bộ, hội viên, nông dân bày tỏ chính kiến cũng như những tâm tư, nguyện vọng của mình.

Đồng thời, Hội thi cũng tạo cơ hội để hội viên nông dân trên khắp các vùng, miền trong cả nước được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và thể hiện, phát huy tính năng động, sáng tạo, tư duy đổi mới trong lao động, sản xuất cũng như tham gia tích cực, có hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam vững mạnh.

Năm 2022, với chủ đề: "Nông dân Việt Nam: Trí tuệ - Số hóa - Hợp tác - Đột phá", Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V đã được các cấp Hội Nông dân Việt Nam triển khai tổ chức từ cơ sở đến Trung ương nhằm đưa người nông dân tiến gần hơn, tiếp cận hiệu quả hơn với những kiến thức nông nghiệp số, nông nghiệp thông minh; khẳng định và phát huy vai trò chủ thể của người nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới trong kỷ nguyên công nghệ số, công nghệ 4.0.

Các vòng thi đã thu hút sự tham gia sôi nổi, tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm của hàng triệu lượt cán bộ, hội viên nông dân trong cả nước. Đặc biệt từ 16 đội tuyển đạt thành tích cao ở 4 khu vực về dự vòng bán kết đã lựa chọn được 4 đội vào thi chung kết hôm nay, đem đến những hình ảnh đẹp, khí thế và sức sống mới, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tư duy đổi mới, hội nhập và quyết tâm tạo đột phá trong hoạt động lao động, sản xuất, kinh doanh.

Từ đó, hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 19 NQ/TW, ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam nhấn mạnh, cùng với những đổi mới về nội dung và công tác tổ chức, việc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chọn tỉnh An Giang là nơi tổ chức vòng bán kết và chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 có một ý nghĩa quan trọng.

Bởi tỉnh An Giang là địa phương có bề dày lịch sử, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp và đã được xác định là địa phương trọng điểm để trở thành trung tâm đầu mối về nông nghiệp gắn với vùng chuyên canh, kết nối với các đô thị ở khu vực ĐBSCL trong chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13 NQ/TW về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được Bộ Chính trị ban hành mới đây.

Bên cạnh đó, việc tổ chức vòng bán kết và chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cùng với Đảng bộ và nhân dân tỉnh An Giang hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh (11/1832-11/2022). Với ý những nghĩa quan trọng và để vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam đề nghị Ban tổ chức, Ban giám khảo tiếp tục thực hiện nghiêm túc thể lệ của hội thi; các đội tuyển tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự tin, sáng tạo, giao lưu, học hỏi, quyết tâm thể hiện tốt nhất nội dung dự thi của mình; đề nghị các cổ động viên hãy cổ vũ nhiệt tình, sôi động, vô tư cho tất cả các đội tranh tài...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem