Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh sang Thái Lan mời gọi đầu tư

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 31/03/2023 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh nói rằng, tỉnh này có "chính sách ưu đãi, hạ tầng tốt", đang phấn đấu trở thành "điểm đến lý tưởng" và mời gọi nhà đầu tư Thái Lan, hãy đến với Bình Định, để cùng gặt hái thành công đang đón chờ.
Bình luận 0

Nhà đầu tư Thái Lan đánh giá cao "thiện chí" của Bình Định

Ngày 31/3, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cùng đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh, đã trực tiếp sang Thái Lan để mời gọi đầu tư.

Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định - Thái Lan, được tổ chức tại Bangkok, thủ đô của Thái Lan hôm 30/3, với 130 đại biểu của hơn 50 doanh nghiệp Thái Lan tham dự sự kiện.

Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh sang Thái Lan mời gọi đầu tư - Ảnh 1.

Bình Định xúc tiến đầu tư tại Thái Lan. Ảnh: TT.

Ông Nilsuwan Leelarasamee - Phó Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan, đánh giá rất cao tỉnh Bình Định khi tổ chức đoàn trực tiếp đến đất Thái, để tổ chức hội thảo và mời gọi đầu tư.

"Đây là cơ hội tăng cường kết nối đầu tư, kinh doanh đối với doanh nghiệp của hai quốc gia", ông Nilsuwan Leelarasamee nhận định.

Thực tế, Việt Nam có rất nhiều điều kiện để các doanh nghiệp Thái Lan tìm hiểu đầu tư. 

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam đều đầu tư thành công, trong đó nhiều doanh nghiệp đã mở rộng đầu tư sản xuất như Tập đoàn CP, Tập đoàn AMATA…

Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh sang Thái Lan mời gọi đầu tư - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh. Ảnh: TT.

Ông Komon Liamnimit - Phó Chủ tịch Hỗ trợ Kỹ thuật, kinh doanh thịt heo Tổng Công ty C.P Thái Lan cho rằng, lý do Tập đoàn CP lựa chọn Bình Định là nơi đầu tư, vì vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông đồng bộ và là trục giao thông Bắc – Nam – Đông – Tây của Việt Nam.

Ngoài ra, hiện nay tỉnh Bình Định đang mở rộng sân bay thành sân bay quốc tế và có tuyến đường cao tốc, dự báo thời gian tới sẽ có rất nhiều nhà đầu tư đến với tỉnh này.

"Hãy đến Bình Định, cùng gặt hái thành công đang đón chờ"

Theo Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh, các doanh nghiệp Thái Lan có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực: dịch vụ, du lịch, ngành bán lẻ, nông nghiệp công nghệ cao, phụ tùng ô tô.

"Do vậy, chúng tôi nhận thấy nếu thu hút được các nhà đầu tư từ các lĩnh vực này, rất phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của Bình Định. Về công nghiệp, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ cảng và logistics và kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa, xử lý nước sạch, rác thải", ông Tuấn Thanh nói.

Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh sang Thái Lan mời gọi đầu tư - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định làm việc với Tập đoàn Sahathai (Tập đoàn về cảng biển hàng đầu Thái Lan). Ảnh: TT.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh cho rằng, khi đầu tư vào Bình Định, tùy theo ngành nghề đầu tư, nhà đầu tư sẽ được hưởng chính sách ưu đãi về miễn một số năm tiền thuê đất, giảm thuế suất và thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu tạo tài sản cố định.

Bình Định có quan điểm không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh, phấn đấu trở thành "điểm đến lý tưởng" đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Tỉnh này đã và đang rất chú trọng phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp, trong đó nổi bật và kỳ vọng vào Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định. 

Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh sang Thái Lan mời gọi đầu tư - Ảnh 4.

Nhà đầu tư Thái Lan đánh giá cao "thiện chí" của Bình Định khi sang Thái để mời gọi đầu tư. Ảnh: TT.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan hãyđến với Bình Định, để cùng gặt hái thành công đang đón chờ.

Đến nay, tỉnh Bình Định có 10 dự án của các nhà đầu tư Thái Lan với tổng vốn đăng ký đầu tư là 106,97 triệu USD, thuộc lĩnh vực dịch vụ và sản xuất công nghiệp. 

Trong đó, nổi bật là 2 dự án của Công ty CP Chăn nuôi C.P là Nhà máy thức ăn Gia súc Bình Định, vốn đầu tư 36 triệu USD và dự án Nhà máy chế biến gia súc C.P Việt Nam tại Bình Định, 7 triệu USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem