Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thích thú với khăn làm từ lụa tơ sen

Trần Đáng Thứ tư, ngày 17/04/2019 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 17.4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã cắt băng khai mạc Hội chợ quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ và quà tặng (Lifestyle) 2019, Triển lãm quốc tế mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại TP.HCM.
Bình luận 0

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cắt băng khai mạc hội chợ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã đến thăm và trải nghiệm các sản phẩm nông nghiệp của các đơn vị trong, ngoài nước tham gia hội chợ, triển lãm. Tại các gian hàng đến thăm, Phó Thủ tướng rất hài lòng về chất lượng, mẫu mã của sản phẩm mà các doanh nghiệp giới thiệu.

Theo Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương Nguyễn Minh Tiến, đây là triển lãm quốc tế đầu tiên ở Việt Nam.

Hội chợ và triển lãm lần này ngoài gần 700 gian hàng của 40 tỉnh, thành trong nước, còn có 15 gian hàng của 15 nước trên thế giới cùng đến tham dự, như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Nga, Nepal, Senegal…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu thăm các sản phẩm nông nghiệp của các đơn vị trong, ngoài nước tham gia hội chợ, triển lãm.

“Việt Nam đang cố gắng đưa hội chợ quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ lên tầm cỡ thế giới”, ông Tiến cho biết.

Ông Dương Văn Hoàng Hoanh - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, hội chợ, triển lãm lần này Long An tham gia gian hàng giới thiệu các mặt hàng nông nghiệp chủ lực, nổi tiếng của tỉnh như: chanh không hạt, thanh long, gạo, khoai mỡ, khóm…

“Long An đang cố gắng đưa sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh đến với người tiêu dùng thông qua các hội chợ, triển lãm như thế này”, ông Hoanh nói.

Trong khi đó, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận (Hà Nội) tham gia hội chợ với gian hàng giới thiệu sản phẩm tư từ tơ tằm.

“Tôi rất cảm kích việc Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa đến tham gian hàng. Tại hội chợ, triển lãm lần này có rất nhiều mặt hàng thủ công rất tốt, đẹp tại nhiều vùng, miền trong nước và quốc tế. Đấy là những mặt hàng có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần”, bà Thuận bộc bạch.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thích thú khi được nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận giới thiệu về sản phẩm lụa làm từ tơ sen tại gian hàng của làng nghề dệt tơ tằm, tơ sen huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham quan gian trưng bày hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ của Senegal

Theo Bộ NNPTNT, hiện vùng nông thôn cả nước có hơn 6.000 doanh nghiệp, HTX, THT, hộ sản xuất tổ chức sản xuất hơn 4.800 sản phẩm lợi thế thuộc 6 nhóm sản phẩm theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Hiện, cả nước có 42 tỉnh, thành phê duyệt đề án OCOP triển khai ở cấp tỉnh.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem