Chủ đề nóng

Phụ nữ nhớ mặt tốt hơn nam giới

Thứ tư, ngày 30/06/2010 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo một nghiên cứu mới đây, phụ nữ nhận biết khuôn mặt tốt hơn nam giới. Nếu bạn gặp vấn đề trong việc nhớ tên một khuôn mặt đã từng gặp trước đây thì chắc chắn bạn là một người đàn ông.
Bình luận 0

Trong một nghiên cứu được tiến hành với sự tham gia của 120 người, các nhà khoa học yêu cầu tất cả mọi người quan sát và ghi nhớ hình ảnh của những khuôn mặt lạ trong vòng 20 giây. Sau đó họ được hỏi để xác định cùng một khuôn mặt với đủ tóc, tai. Kết quả cho thấy phụ nữ nhận diện tốt hơn nam giới 5%.

 

Lý giải điều này, các nhà khoa học cho rằng phụ nữ có gen di truyền trong nhận biết các khuôn mặt, vì trong quá trình nuôi con họ cần phải nhận biết nhu cầu của con cái thể hiện trên khuôn mặt để biết cách chăm sóc chúng.

Khi phân tích số liệu trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học cũng khám phá ra những điều lý thú. Phụ nữ nhận diện tốt hơn nam giới, nhưng những người đàn ông đồng tính và những người thuận tay trái lại nhận diện tốt hơn những người nam giới khác.

Các nhà khoa học cho rằng những người phụ nữ và đồng tính nam có thể đã sử dụng cả hai bán cầu não để nhận ra khuôn mặt và lưu vào bộ nhớ trong khi những người đàn ông bình thường chỉ sử dụng một bán cầu não. Còn các nhà tâm lý học cho rằng phụ nữ và đồng tính nam có xu hướng thích đọc cảm xúc và đặc điểm tính cách của người khác qua khuôn mặt.

Tuy nhiên, bí mật về cách thức chúng ta nhận diện khuôn mặt như thế nào đến nay vẫn chưa được khám phá, ngay cả công nghệ tốt nhất hiện nay cũng chưa không thể tìm ra.

Theo Daily Mail
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem