Chủ đề nóng

Phụ nữ yêu đàn ông có khuôn mặt giống mình

Thứ bảy, ngày 13/04/2013 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Các nhà khoa học sinh học ở Đại học Liverpool (Anh) đã tiến hành nghiên cứu, điều tra lý do tại sao nhiều cặp đôi có khuynh hướng trông giống nhau.
Bình luận 0

Nhóm nghiên cứu hợp tác ở Đại học Liverpool (Anh) cùng với Đại học Durham (Anh) và Đại học St Andrews (Scotland) đã yêu cầu những người tham gia xét đoán tuổi, sự hấp dẫn và đặc điểm tính cách của những cặp vợ chồng thật ngoài đời. Ảnh các khuôn mặt phụ nữ được xem riêng biệt với các khuôn mặt đàn ông, để những người tham gia không nhận biết là ai lấy ai.

 

Kết quả là đánh giá về tuổi, sự hấp dẫn và tính cách là rất giống nhau đối với mỗi cặp nam và nữ. Ví dụ, nếu khuôn mặt phụ nữ được xếp loại là dễ hòa đồng thì bạn chung sống của cô ấy cũng có khả năng được xếp loại dễ hòa đồng hơn.

Các cặp vợ chồng đã lấy nhau một thời gian dài được công nhận có tính cách giống nhau hơn các cặp chưa ở với nhau lâu. Điều này có thể do chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau đã ảnh hưởng đến khuôn mặt của họ trông như thế nào.

Những nghiên cứu trên lý giải phần nào thái độ và xử sự của chúng ta trong việc chọn bạn cho các mối quan hệ, tuy nhiên để hiểu rõ cái gì đã khiến đàn ông và phụ nữ hấp dẫn lẫn nhau còn là một con đường dài phía trước.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem