Chủ đề nóng

Phú Thọ: 8 trường hợp F1 của bệnh nhân 1044 âm tính với Covid-19

Tuấn Trung Thứ hai, ngày 31/08/2020 20:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Bộ Y tế khẳng định chuyên gia người Ấn Độ (62 tuổi, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 28/8) dương tính với Covid-19, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết 8 trường hợp là F1 của bệnh nhân này hiện vẫn âm tính.
Bình luận 0
Phú Thọ: 8 trường hợp F1 của bệnh nhân 1044 âm tính với virus SARS – CoV- 2  - Ảnh 1.

Khách sạn Hương Giang, nơi thực hiện cách ly khi BN 1044 sang Việt Nam.

Tối 31/8, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết sau khi có kết quả nghi chuyên gia Ấn Độ nhiễm Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Phú Thọ đã thực hiện các biện pháp đáp ứng, rà soát, truy vết nguồn lây, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid 19 tỉnh Phú Thọ, bằng việc tuân thủ đầy đủ các quy định, hướng dẫn phòng, chống Covid-19 trong toàn bộ quá trình tiếp nhận, vận chuyển đoàn chuyên gia từ sân bay Nội Bài về Khách sạn Hương Giang, có thể nhận định nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho các trường hợp F1 người Việt Nam là thấp. 

Ban chỉ đạo đã khẩn trương thực hiện truy vết toàn bộ F1 tiếp xúc với ca bệnh, lập danh sách các trường hợp F1 bao gồm 8 người, gồm 4 người nước ngoài cùng đoàn chuyên gia, 3 lái xe, 1 phiên dịch. Tất cả đang được cách ly tại Trung tâm cách ly, theo dõi, điều trị tập trung. Tính đến 18h ngày 31/8, toàn bộ các trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cũng đã ra quyết định cách ly tại nhà với những trường hợp F2, tiếp tục truy vết và cập nhật ngay danh sách F2 khi có thêm thông tin. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng đã xác minh được 43 trường hợp F2. 

Với những trường hợp F2, Sở Y tế đã chuyển danh sách về các địa phương liên quan và rà soát danh sách F3 để quản lý và theo dõi sức khỏe tại nhà. 

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 tại các địa phương theo quy định. Đồng thời thực hiện phun khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực cách ly tập trung là khách sạn Hương Giang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem