Quả chín tự nhiên
-
Ghép tạo khoanh thân vỏ cho nhãn ra trái vụ, cắt cành và tự tay “thụ phấn” để na kéo dài thời gian thu hoạch,… là những bí quyết độc đáo của các “phù thủy” nông dân miền Bắc, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình và cộng đồng.
-
Quả nhãn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng nhanh hỏng. Nên lưu ý khi mua chọn nhãn quê chín tự nhiên, tránh mua phải nhãn xử lý hoá chất xông lưu huỳnh.
-
Dứa (khóm) Tắc Cậu với khoảng 1.300ha được trồng ở các xã Bình An,Vĩnh Hòa Phú và Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang có chất lượng ngon, vị ngọt thanh dịu nhờ sự kết hợp của chất đất phù sa với chất mặn và chất phèn mà ít nơi nào có được.
-
Hồng giòn là loại cây ăn quả được trồng khá phổ biến ở nước ta. Cây hồng giòn ưa phát triển trên những vùng đất cao, có độ canh tác dày, mực nước ngầm thấp...
-
Mấy ngày qua, thông tin một khối lượng lớn bắp chuối bào dùng chất tẩy công nghiệp làm trắng cung cấp cho thị trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe khiến cho nhiều người hoang mang.
-
Đây là những loại trái cây tốt cho cơ thể. Nhưng nếu chọn sai thời điểm ăn, bạn sẽ gặp phải vô số những tác hại xấu đến sức khỏe và nhan sắc.
-
Quả thu hoạch không đúng độ chín sẽ có nhiều nhựa, trái sượng. Chất lượng của loại quả chưa đủ độ chín, hoặc chín ép bằng hóa chất ăn không ngon, khác hẳn với quả chín tự nhiên.