Chủ đề nóng

Quà giáng sinh từ Triều Tiên: "Đòn gió" Kim Jong-un thử Trump

Minh Nhật Thứ năm, ngày 26/12/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc Triều Tiên cảnh báo gửi món quà Giáng sinh cho Mỹ giữa căng thẳng được cho là chỉ là đòn gió nhà lãnh đạo Kim Jong-un tung ra để thử Trump vì nó đã không trở thành hiện thực.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Theo Newsmax, Mỹ trong tuần qua đã theo dõi sát sao Triều Tiên xem nước này có lộ ra bất cứ dấu hiệu nào cho thấy họ sắp tiến hành một vụ phóng tên lửa, hoặc thử hạt nhân có thể được xem là "quà Giáng sinh bất ngờ" Bình Nhưỡng dành cho chính quyền Trump hay không.

Trước đó, vào đầu tháng 12, Triều Tiên đã cảnh báo về một "món quà Giáng sinh" dành cho Mỹ đồng thời cảnh báo chính quyền Trump sắp hết thời gian để cứu vãn các cuộc đàm phán hạt nhân với Bình Nhưỡng. Lời cảnh báo này khiến nhà quan sát Anthony Wier, một cựu quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói riêng và nhiều nhà phân tích khác nói chung lo ngại Triều Tiên sẽ tiến hành một vụ thử tên lửa mới.

"Họ có khả năng thử tên lửa mới để đe dọa chúng tôi và các đồng minh của chúng tôi theo những cách mới", ông Anthony nói với Associated Press vào ngày 20/12. 

Tuy nhiên, Triều Tiên đã không có bất cứ động tĩnh hay hoạt động quân sự nào cho đến vào cuối ngày thứ Tư - 25/12, theo The Hill .

Trump hôm 24/12 đã nói đùa rằng món quà Triều Tiên dọa gửi Mỹ có thể là một "chiếc bình đẹp" trái ngược với suy đoán nước này sẽ thử nghiệm tên lửa.

"Chúng ta sẽ thấy điều bất ngờ là gì, và chúng tasẽ giải quyết chuyện này ổn thỏa cả thôi", ông Trump nói với các phóng viên hôm 24/12 tại Palm Beach, Florida, nơi ông đang có kỳ nghỉ Giáng sinh

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem