Quả quách
-
Khi chín, chúng sẽ tự rụng xuống. Bên ngoài có vẻ xấu xí nhưng bên trong rất ngon và có thể dùng làm nước giải khát.
-
Tại cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” do UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức vừa qua, Nguyễn Thành Gia và Diệp Phước Trung - hai học Trường Thực hành sư phạm Trà Vinh đã đạt giải Nhất với ý tưởng khởi nghiệp từ trái quách - một đặc sản của quê hương.
-
Quách ghém cùng mắm, quách dầm sinh tố, rượu quách đặc sản và lẩu gà nấu trái quách là 4 món đặc sản "chất lừ" được chế từ trái nhiều người nghe qua tên đã "hết hồn", vỏ trái xấu xấu, ruột đen đen, ghê ghê, nhưng mùi lại cực thơm, và ăn thì rất ngon.
-
Tên trái nhiều người nghe qua "hết hồn", vỏ trái khi chín trông xâu xấu, khi bổ đôi ra ngã ngửa người vì màu xin xỉn, ghê ghê, nhưng mùi lại cực thơm, và ăn thì rất ngon - đó là trái quách ở An Giang.