Chủ đề nóng

Quan chức an ninh Ukraine tuyên bố Kiev đang đi được nửa đường đến chiến thắng nhưng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra

Phương Đăng (theo Foxnews) Thứ năm, ngày 29/12/2022 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cho biết ông tin rằng, Ukraine đang đi được nửa đường tới chiến thắng trong cuộc chiến với Nga nhưng cảnh báo, điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra và cuộc chiến cam go nhất đang ở phía trước, theo Fox News.
Bình luận 0
Quan chức an ninh Ukraine tuyên bố Kiev đang đi đến chiến thắng nhưng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra - Ảnh 1.

Các binh sĩ Ukraine di chuyển bằng xe bọc thép trên chiến trường. Ảnh IT

"Nga vẫn tiếp tục đặt ra các mục tiêu tối đa trong cuộc chiến với Ukraine", ông Oleksii Danilov, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine viết trong một bài đăng trên Twitter và chỉ ra hai trong những mục tiêu của Moscow là loại bỏ chính phủ Ukraine và “hủy diệt của Ukraine".

"Đã đến lúc tập trung tối đa. Chúng ta đang đi được nửa đường tới chiến thắng. Nhưng phần khó khăn nhất đang ở phía trước. Cuối cùng, chúng ta phải đánh đuổi Nga khỏi lãnh thổ của chúng ta và trừng phạt họ vì tội ác của họ", ông Danilov nói thêm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gây chú ý trong ngày Giáng sinh với đề nghị rằng Nga sẵn sàng đàm phán để chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine.

Tuy nhiên, hy vọng về một giải pháp ngoại giao nhanh chóng bị dập tắt sau khi Moscow duy trì cách tiếp cận cứng rắn và tuyên bố chiến tranh sẽ chỉ kết thúc nếu Ukraine nhượng lại gần 20% diện tích lãnh thổ mà Nga đang kiểm soát.

Các bước tiến trên tiền tuyến hiện phần lớn bị đình trệ trong những tuần gần đây khi mùa đông bắt đầu, mặc dù giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn xung quanh Bakhmut. Các quan chức quốc phòng phương Tây đánh giá, Nga đang củng cố các vị trí của mình tại các khu vực ở Lugansk và Kherson.

Trong khi các nhà phân tích nhận định, Moscow có thể đạt được ít lợi ích về mặt chiến lược khi chiếm thành công thành phố Bakhmut, nằm ở khu vực Donetsk, họ cũng đã bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng thủ tại các khu vực quan trọng về mặt hậu cần ở Lugansk lân cận - nơi có chung biên giới với Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem