Chủ đề nóng

Quận Hoàng Mai yêu cầu quản chặt thức ăn đường phố

Phi Long Thứ tư, ngày 27/04/2022 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Quận, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm quận Hoàng Mai đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022.
Bình luận 0

Với chủ đề: "Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới", Tháng hành động vì ATTP bắt đầu từ ngày 15/4 - 15/5/2022 trên phạm vi toàn Quận. 

Trong đó, tập trung các hoạt động chủ yếu như: Triển khai chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

 Giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

 Chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm cũng như hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm; tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP từ Quận đến Phường…

Hoàng Mai yêu cầu UBND các phường quản lý chặt chẽ thức ăn đường phố - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch quận Hoàng Mai Trần Quý Thái yêu cầu UBND các phường quản lý chặt chẽ thức ăn đường phố

Mục đích nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm.

 Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, cơ quan quản lý, tổ chức chính trị - xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn và kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP…

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch quận Hoàng Mai Trần Quý Thái yêu cầu UBND các phường quản lý chặt chẽ thức ăn đường phố. Xoá các chợ cóc, chợ tạm, vỉa hè. Chỉ đạo các phòng, ngành kiểm tra, kiểm soát các đơn vị tham gia cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học trên địa bàn Quận.

Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo ATTP phòng chống dịch bệnh tại các trường học trên địa bàn Quận. Tập huấn kiến thức cho nhân viên nấu ăn; tiếp nhận bản ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm của các trường; hướng dẫn các trường sắp xếp và vệ sinh bếp ăn đảm bảo theo quy định.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nghiêm túc thực hiện quy định pháp luật. Bảo đảm ATTP là lương tâm, văn hoá kinh doanh, trách nhiệm xã hội.

Các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể triển khai chương trình truyền thông và thể hiện vai trò giám sát.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem