Chủ đề nóng

Quân sự thế giới: Nga đã có thể "thống trị cả thế giới dưới nước"

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 27/04/2019 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ấn bản Stern của Đức bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tàu ngầm hiện đại Belgorod của Nga, gọi đây là "người khổng lồ dưới nước", có khả năng thực hiện nhiều sứ mệnh đặc biệt trong điều kiện hoàn toàn bí mật.
Bình luận 0

Tờ báo Đức tập trung chú ý hơn cả đến tính năng siêu việt của tàu ngầm, sự thu hút nằm ở chỗ phương tiện tác chiến tối tân này có thể mang theo cả tàu ngầm khác với kích thước nhỏ hơn, và đặc biệt còn được trang bị ngư lôi "Poseidon", vũ khí được ấn phẩm ví như "ngư lôi Ngày tận thế".

Stern nhấn mạnh vấn đề vì sao tàu ngầm của Nga lại gây “lo ngại đặc biệt” đến thế. Câu trả lời nằm ở chỗ, siêu ngư lôi Poseidon được trang bị đầu đạn nhiệt hạch có sức công phá 2 Megaton, có khả năng tiêu diệt toàn bộ nhóm tàu sân bay Mỹ, cũng như tạo sóng thần kinh hoàng cuốn trôi khu vực ven biển Hoa Kỳ.

Ngoài ra, ấn phẩm tập trung vào động cơ hạt nhân Poseidon, cho phép ngư lôi có khả năng sở hữu nguồn năng lượng gần như vô hạn và đạt tốc độ dưới nước lên tới 200 km mỗi giờ.

Tổng kết lại, tờ báo Đức nhấn mạnh rằng, với việc sở hữu không chỉ siêu ngư lôi “độc nhất vô nhị”, mà giờ đây đã thành phương tiện hiện đại giúp di chuyển đến hầu hết mọi địa điểm, Nga đã có thể "thống trị cả thế giới dưới nước".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem