Chủ đề nóng

Quận Thanh Xuân mang Tết Trung thu ấm áp đến với trẻ em

Chủ nhật, ngày 11/09/2022 15:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm - Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” đã được quận Thanh Xuân tổ chức tại 11/11 phường với hơn 65.000 trẻ em tham dự và nhận quà.
Bình luận 0

Thực hiện kế hoạch của UBND quận Thanh Xuân về tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn quận, với phương châm hướng về cơ sở để đông đảo thiếu nhi được tham gia, UBND quận đã chỉ đạo 11 phường tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho các trẻ em trên địa bàn.

Quận đã thành lập 11 đoàn lãnh đạo, cán bộ quận về dự "Đêm hội trăng rằm" và tặng quà cho 385 trẻ em thuộc hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại 11 phường. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho gần 200 trẻ em đang điều trị, học tập tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội, Trường câm điếc Nhân Chính và Trung tâm Sao Mai.

Quận Thanh Xuân mang Tết Trung thu ấm áp đến với trẻ em - Ảnh 1.

Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm - Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” của quận Thanh Xuân.

Cùng với đó, 11/11 phường đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho các em thiếu nhi tại các tổ dân phố, khu dân cư và tại tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn; thăm hỏi tặng quà cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn ngân sách, xã hội hóa và Quỹ Bảo trợ trẻ em phường.

Tại trường THCS Việt Nam- Angiêri, phường Thanh Xuân Bắc đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm", nhằm động viên tinh thần, tạo động lực cho thiếu nhi trên địa bàn tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong học tập và cuộc sống. Các em thiếu nhi được tưng bừng tham gia vui chơi, ca hát, múa lân, rước đèn, phá cỗ và đón trăng.

Tại đêm hội, lãnh đạo quận Thanh Xuân và phường Thanh Xuân Bắc đã trao quà cho 84 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những chương trình ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu năm 2022 của phường Thanh Xuân Bắc nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn.

Quận Thanh Xuân mang Tết Trung thu ấm áp đến với trẻ em - Ảnh 2.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân Nguyễn Việt Hà với trẻ em phường Khương Mai

Thông qua chương trình nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn; thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình có liên quan đến trẻ em; tổ chức đa dạng các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em nhằm thu hút trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Cùng với đó, nhằm phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em trên địa bàn...


Hồng Thái (Báo Kinh Tế Đô Thị)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem