Chủ đề nóng

Quân và dân Trường Sa "lập công dâng Đảng" hướng về Đại hội XIII

Khánh Gia Chủ nhật, ngày 24/01/2021 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày này trên thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa rợp màu cờ đỏ cùng với tinh thần "Lập công dân Đảng" của quân và dân đang một lòng hướng về Đại hội XIII của Đảng.
Bình luận 0
Quân và dân Trường Sa "lập công dâng Đảng" hướng về Đại hội XIII

Trái tim Trường Sa lớn

Huyện đảo Trường Sa của nước ta đang quản lý 21 đảo gồm 33 điểm đảo, trong đó đảo Trường Sa lớn, thường được gọi là "thủ đô" của Trường Sa. 

Thượng tá Đinh Văn Cường, Chính trị viên đảo Trường Sa, kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Trường Sa cho biết, hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, các lực lượng trên đảo đã đẩy mạnh các hoạt động thi đua, tuyên truyền, trong đó trọng tâm là phát động phong trào thi đua cao điểm với chủ đề "Lập công dâng Đảng".

Phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, xây dựng ý chí quyết tâm cho cán bộ, đảng viên và quần chúng. Đồng thời, tạo sự thống nhất trong toàn đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phong trào thi đua "Lập công dâng Đảng" đã thật sự tạo được sức lan tỏa sâu rộng, động lực tích cực trong mọi hoạt động của đơn vị. Đó cũng chính là tình cảm, trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ huyện đảo Trường Sa hướng về Đại hội. 

Từ Trường Sa hướng về Đại Hội. - Ảnh 1.

Chiến sỹ đang tuần tra trên đảo Trường Sa lớn.

Binh nhất Bùi Thành Đạt, phân đội 85 đảo Trường Sa bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được là người chiến sĩ Hải quân công tác tại đảo Trường Sa.

"Trong những ngày qua, cán bộ chiến sĩ chúng tôi đã được chỉ huy các cấp thường xuyên tuyên truyền thông tin về kỳ Đại hội XIII của Đảng sắp diễn ra. Hướng tới Đại hội, chúng tôi luôn nỗ lực, cố gắng, đoàn kết và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, chấp hành nghiêm kỷ luật và bảo đảm an toàn tuyệt đối, để góp phần vào thành công của Đại hội" - Binh nhất Bùi Thành Đạt cho hay.

Từ Trường Sa hướng về Đại Hội. - Ảnh 2.

Quân và dân thị trấn Trường Sa trồng cây mừng Đảng, mừng Xuân.

Là một người dân sinh sống tại thị trấn Trường Sa, anh Trần Văn Hoàng chia sẻ: "Tôi mong muốn Đại hội XIII của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội lựa chọn và bầu ra những người có tâm, có đức, có tài để lãnh đạo, điều hành đất nước đúng theo tâm nguyện, kỳ vọng, niềm tin mà nhân dân đã gửi gắm".

Tự hào "lá phổi" Sơn Ca

Sơn Ca là một đảo cát nhỏ thuộc cụm Nam Yết của quần đảo Trường Sa. Đảo Sơn Ca nằm cách cảng Cam Ranh 331 hải lý (khoảng 613 km) về phía Đông. Đảo hình bầu dục, hẹp ngang, nằm theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Các chiến sỹ nơi đây luôn tự hào Sơn Ca được mệnh danh là "lá phổi" của quần đảo Trường Sa bởi có nhiều cây xanh và đặc biệt là nơi được đặt tượng đài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Từ Trường Sa hướng về Đại Hội. - Ảnh 3.

Tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp được chiến sỹ đảo Sơn Ca chăm sóc .

Trung tá Nguyễn Như Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên đảo Sơn Ca cho biết: "Đảng ủy, Chỉ huy đảo Sơn Ca đã phát động đợt thi đua cao điểm, hướng về Đại hội XIII của Đảng và chào đón năm mới Tân Sửu với các chỉ tiêu thi đua được cụ thể hóa nhằm nâng cao sức mạnh tổng hợp của đơn vị. Đặc biệt đảm bảo chất lượng huấn luyện, luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Phong trào thi đua đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ đảo Sơn Ca hướng về Đại hội, hướng về một mùa Xuân tươi mới đang cận kề".

Cùng chia sẻ những tình cảm gửi về đất liền cũng như hướng về Đại hội, Trung tá Nguyễn Văn My, Chính trị viên phó đảo bày tỏ: "Cán bộ, đảng viên đảo Sơn Ca luôn xác định rõ vinh dự, trách nhiệm trước Đảng; ý thức sâu sắc việc phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ đảng viên để xây dựng cho mình động cơ học tập, phấn đấu, rèn luyện. Mỗi đảng viên phải thực sự là cầu nối, luôn tận tình giúp đỡ, lắng nghe và chia sẻ cùng thế hệ trẻ trong đơn vị; đề cao tinh thần tự giác, trách nhiệm trong mọi lúc, mọi nơi, thật sự là tấm gương sáng cho quần chúng noi theo".

Bên tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp rợp bóng cờ hoa, tuổi trẻ đảo Sơn Ca hăng say thực hiện những phần việc của mình. Người cắt tỉa, tạo hình cây xanh; người cẩn thận lau chùi từng bức ảnh gốm sứ về những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc từ khi có Đảng lãnh đạo… Tất cả cùng toát lên niềm hân hoan, phấn khởi, niềm tin Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công để chào đón một mùa Xuân tươi đẹp đang về.

Từ Trường Sa hướng về Đại Hội. - Ảnh 4.

Tuổi trẻ Đảo Sơn Ca tích cực lao động xây dựng đảo xanh, sạch đẹp.

Về phía đoàn thanh niên, Đại úy Đào Hữu Triệu, phó Bí thư liên chi đoàn đảo Sơn Ca cho biết, trong chuỗi các hoạt động của Đoàn thanh niên chào mừng Đại hội XIII của Đảng, chào đón năm mới Tân Sửu, Ban chấp hành liên đoàn đã lồng ghép các hoạt động phong trào với giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng. Các hoạt động như xây dựng cảnh quan môi trường trên đảo với hàng trăm ngày công; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tọa đàm thanh niên "tuổi trẻ đảo Sơn Ca tâm sáng, trí trong, hoài bão lớn hướng về Đại hội". 

Bên cạnh đó, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, canh gác, kịp thời phát hiện mục tiêu và báo cáo, xử lý. Đặc biệt là tính xung kích trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, học tập, ôn luyện, thuần thục các phương án tác chiến theo chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Nở nụ cười tươi sau khi hoàn thành phần việc bên công trình thanh niên, Hạ sỹ Lô Văn Hưng phấn khởi cho hay: "Hướng tới Đại hôi XIII của Đảng và đón Tết cổ truyền của dân tộc, tôi cùng tất cả Đoàn viên thanh niên trên đảo quyết tâm thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ với chất lượng cao nhất, nhanh nhất. Thành công của Đại hội lần này sẽ là động lực lớn để Đảng ta không ngừng lớn mạnh, tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ trẻ, để khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự chúng tôi được tiếp tục cùng tuổi trẻ cả nước cống hiến sức mình, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem