Chủ đề nóng

quảng canh

 • Cà Mau: Ngành thủy sản đi lên trong gian khó

  Cà Mau: Ngành thủy sản đi lên trong gian khó

  (Dân Việt) - Năm 2009, tỉnh Cà Mau bắt đầu triển khai Đề án “Nâng cao năng suất và hiệu quả trong sản xuất tôm - lúa giai đoạn 2009 - 2012 và định hướng đến năm 2015”, cùng chủ trương đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi trên cùng một diện tích. Các hoạt động này đã vực dậy sự phát triển của nghề nuôi tôm trên địa bàn.
 • Trà Vinh: Thả tôm sớm, gần 100ha bị thiệt hại

  Trà Vinh: Thả tôm sớm, gần 100ha bị thiệt hại

  (Dân Việt) - Thông tin từ Sở NNPTNT tỉnh Trà Vinh, đến đầu tháng 2.2012 trên địa bàn tỉnh đã có trên 9,2 triệu con tôm sú giống, với diện tích hơn 96ha bị thiệt hại hoàn toàn.
 • Xây dựng bằng được Quỹ Hỗ trợ nông dân

  Xây dựng bằng được Quỹ Hỗ trợ nông dân

  (Dân Việt) - Ngày 13.12, đoàn công tác T.Ư Hội NDVN do Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường dẫn đầu đã thăm và làm việc với Hội ND tỉnh Cà Mau
 • Không nên đầu tư dè sẻn cho tam nông

  Không nên đầu tư dè sẻn cho tam nông

  (Dân Việt) - Phóng viên Báo NTNN đã phỏng vấn chuyên gia kinh tế, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Minh Nhị một số vấn đề liên quan đến nội dung trên.
 • Thúy Vy sáng ngời qua ống kính nhiếp ảnh gia Miss World

  Thúy Vy sáng ngời qua ống kính nhiếp ảnh gia Miss World

  Dân Việt - Ngày 1.11, các người đẹp của Miss World tiếp tục có những hoạt động ngoài trời thú vị. Đại diện Việt Nam xinh tươi, nhí nhảnh nhưng cũng không kém phần quyến rũ qua ống kính của nhiếp ảnh gia Miss World.
 • Thống nhất thời gian nghỉ thai sản lên 5 tháng

  Thống nhất thời gian nghỉ thai sản lên 5 tháng

  (Dân Việt) - Chế độ nghỉ thai sản của lao động nữ sẽ được tăng lên mức 5 tháng đối với lao động bình thường và 6 tháng đối với lao động nặng nhọc, độc hại.
 • "Mặt trời lúc nửa đêm" tại New York: Kỳ vĩ quang cảnh trước giờ G

  "Mặt trời lúc nửa đêm" tại New York: Kỳ vĩ quang cảnh trước giờ G

  Dân Việt - Màn trình diễn ánh sáng tại Khu vực số 0 sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Tuy nhiên, người dân New York đã có cảm giác như được chiêm ngưỡng “mặt trời lúc nửa đêm” khi bước tập dượt cuối cùng được tiến hành.
 • Đổ xô trồng bời lời: Tiềm ẩn nhiều hậu họa

  Đổ xô trồng bời lời: Tiềm ẩn nhiều hậu họa

  (Dân Việt) - Dễ trồng, cho thu nhập cao và ổn định đầu ra, cây bời lời đỏ trở thành hàng “hot”. Trồng bời lời đang trở thành phong trào ở Tây Nguyên trong mùa mưa này…
 • Kỹ sư mê cá vược

  Kỹ sư mê cá vược

  (Dân Việt) - Mỗi lần thất bại, anh Vũ Văn Dưỡng đúc rút một bài học cho riêng mình. Đến nay, kỹ thuật ương cá của anh cho tỷ lệ sống trên 90% (kỹ thuật chung chỉ đạt từ 60-80%).
 • Giữ rừng - giữ giang sơn

  Giữ rừng - giữ giang sơn

  (Dân Việt) - Tổ quốc với tiếng Việt và người Việt cũng là Đất Nước. Không cần nhiều kiến thức khoa học, từ ngàn xưa cha ông đã hiểu rằng, với nước ta, dân ta, hơn 2.000 con sông lớn nhỏ được núi rừng sinh ra và nuôi dưỡng đã làm nên giang sơn gấm vóc của dân tộc Việt...