Chủ đề nóng

Quảng Nam: 243 phụ nữ mang thai về từ Đài Loan sẽ được cách ly

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 29/05/2020 16:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Nam đã có buổi kiểm tra công tác tại khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (đóng tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để chuẩn bị đón 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan, đặc biệt trong số này có đến 243 phụ nữ đang mang thai.
Bình luận 0

Đại tá Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi có kế hoạch cụ thể của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tiếp nhận và cách ly 343 công dân Việt Nam, trong đó có 243 phụ nữ đang mang thai về từ Đài Loan, đơn vị đã triển khai ngay các bước công tác chuẩn bị. Hiện nay, các công tác chuẩn bị để tiến hành cách ly 343 công dân cơ bản đã hoàn tất.

Quảng Nam: 243 phụ nữ mang thai về từ Đài Loan được cách ly - Ảnh 1.

Khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (đóng tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

“Chúng tôi quán triệt tất cả các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tiếp đón các công nhân, nhất là từ việc vận chuyển công dân từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng về khu cách ly, cho đến các đơn vị túc trực phải đảm bảo làm sao cho công dân trong khu cách ly được an toàn, không lây nhiễm chéo trong khu nội bộ khu cách ly, cũng như lây nhiễm chéo trong cộng đồng...”, đại tá Nghĩa nói.

Ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam) cho biết, sau khi 343 công dân xuống sân bay, phía Đà Nẵng sẽ chịu trách nhiệm khám sàng lọc, kiểm tra y tế cho các công dân và bàn giao ngay tại chỗ để đưa về khu cách ly tập trung.

Quảng Nam: 243 phụ nữ mang thai về từ Đài Loan được cách ly - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Nam đã có buổi kiểm tra công tác tại khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5.

"Trong 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan thì có đến 243 phụ nữ mang thai, đặc biệt có một trường hợp bị ung thư tụy giai đoạn cuối. Đối với trường hợp này sẽ tách riêng ra cùng với gia đình chuyển thẳng luôn lên Bệnh viện K để tiến hành cách ly và điều trị", ông Kiệm nói.

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cho hay, riêng 243 phụ nữ đang mang thai, có một số trường hợp đã gần sinh vì vậy tại khu cách ly sẽ có xe cấp cứu túc trực 24/24, đồng thời thành lập đội cấp cứu sản khoa để dự phòng trường hợp nếu có người sinh tại khu cách ly sẽ tiến hành công tác đỡ đẻ tại đây. Tuy nhiên, đối với những trường hợp người nào có nhu cầu đi đến nơi khác thì cũng có đội khoa sản này đưa đi để đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, dự kiến chuyến bay VN579 từ Đài Loan về TP.Đà Nẵng hạ cánh vào lúc 16h40 chiều nay (29/5), vì vậy khâu đi, khâu đón về tất cả mọi thủ tục phải được chủ động phối hợp xây dựng phương án. Các công dân khi về khu cách ly sẽ được lấy mẫu mang đi xét nghiệm để theo dõi.

“Riêng đối với 243 phụ nữ đang mang thai và có những trường hợp hạ sinh bất cứ lúc nào thì cần phải có chỗ cách ly phụ sản riêng. Sở Y tế đã chú ý bổ sung lực lượng thêm nhiều nữ hộ sinh để chăm sóc tốt nhất cho những sản phụ này”, ông Hai nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem