Chủ đề nóng

Quảng Nam: Hạ tầng đầu tư đồng bộ, phường Điện Nam Bắc tạo bứt phá mới

Trần Hậu Thứ năm, ngày 29/09/2022 18:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phường Điện Nam Bắc là một trong những phường nội thị đã và đang phát triển của thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam). Thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng phường Điện Nam Bắc vẫn nỗ lực thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch nhằm hướng đến nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.
Bình luận 0

Sức sống mới Điện Nam Bắc hôm nay

Ông Phạm Đức Công – Chủ tịch UBND phường Điện Nam Bắc cho biết, nằm gần TP.Đà Nẵng và TP.Hội An nên có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Nắm bắt lợi thế đó, phường đã tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông để thu hút nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp phát triển nền kinh tế chung.

Những năm qua, phường Điện Nam Bắc tập trung sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí từ ngân sách Nhà nước, nhân dân đóng góp và huy động từ các tổ chức kinh tế, cá nhân khác để đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa của địa phương.

Quảng Nam: Hoàn thiện hạ tầng, Điện Nam Bắc tạo dấu ấn mới - Ảnh 1.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đã tạo nên sức sống mới cho phường Điện Nam Bắc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Ảnh: Trần Hậu.

Thời gian qua, phường Điện Nam Bắc đã xây dựng và đưa vào sử dụng công trình tuyến cống hộp Tư Sâm tại khối phố Cẩm Sa, hệ thống mương thoát nước và sân nền tại trụ sở hành chính, cầu và đường dẫn cầu Phong Hồ, 2 nhà văn hoá khối phố Cẩm Sa và 2A.

Triển khai thi công xây mới hoàn thiện trạm y tế phường đưa vào sử dụng trong năm 2021. Tiếp tục đẩy nhanh hoàn thành công trình đường dân sinh tuyến từ đường quy hoạch chợ đến nhà ông Nguyễn Thanh Liễu (khối 2A), 2 tuyến giao thông tại khối phố Cẩm Sa và 2A, đầu tư hệ thống mái che xung quanh chợ Điện Nam Bắc.

Quảng Nam: Hoàn thiện hạ tầng, Điện Nam Bắc tạo dấu ấn mới - Ảnh 2.

Ông Phạm Đức Công – Chủ tịch UBND phường Điện Nam Bắc. Ảnh: Trần Hậu.

Bên cạnh đó, phường đã triển khai xây dựng hồ sơ thiết kế đầu tư thi công hệ thống điện chiếu sáng trong khu dân cư: tuyến từ nhà ông Nguyễn Đức Tránh đến nhà ông Nguyễn Thanh Cưu (khối Bình Ninh) và tuyến từ nhà ông Lê Thế Tiệm đến ngã tư nhà thờ tộc Lý (khối Cẩm Sa). Đồng thời, hỗ trợ các khối phố tu sửa các cống, mương nước và nạo vét mương tiêu úng (3 tuyến) trong khu dân cư trên địa bàn phường.

Quảng Nam: Hoàn thiện hạ tầng, Điện Nam Bắc tạo dấu ấn mới - Ảnh 3.

Trường học ở Điện Nam Bắc được đầu tư xây dựng khang trang. Ảnh: Trần Hậu.

Ngoài ra, quy hoạch các dự án như nhà ở thu nhập thấp Vườn Đào; Khu đô thị Đông Dương, Khu đô thị Nam Ngọc, Khu đô thị An Nam; Khu đô thị Dịch vụ và Du lịch ven sông Cổ Cò…. Các công trình, dự án này khi đi vào hoạt động sẽ tạo nên điểm nhấn cho phường Điện Nam Bắc.

Kinh tế khởi sắc

Ông Công cho hay, song hành với việc đầu tư, xây dựng hạ tầng cơ sở, thời gian qua phường Điện Nam Bắc chú trọng thực hiện mục tiêu kép "vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế", đẩy mạnh phát triển nhóm ngành thương mại - dịch vụ.

Phường khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho hộ kinh doanh, tiểu thương với các dịch vụ như: dịch vụ vận tải hàng hoá, vật liệu xây dựng, tạp hoá, nhà lưu trú và phát triển kinh doanh công thương nghiệp, dịch vụ dọc tuyến đường Trần Thủ Độ và một số điểm tập trung trong khu dân cư… phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân và công nhân khu công nghiệp.

Quảng Nam: Hoàn thiện hạ tầng, Điện Nam Bắc tạo dấu ấn mới - Ảnh 4.

Khu phố chợ Điện Nam Bắc nơi trập trung hàng trăm hộ tham gia buôn bán, đây là điểm sáng trên lĩnh vực thương mại - dịch vụ tại địa phương. Ảnh: Trần Hậu.

Địa phương tích cực hướng dẫn nhân dân lập thủ tục vay vốn để phát triển kinh tế vườn - kinh tế trang trại; chuyển những vườn trồng cây kém hiệu quả sang trồng rau màu thực phẩm, hoa cây cảnh; nuôi cá nước ngọt, nuôi chim cút lấy trứng, nuôi bồ câu; áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất... góp phần rất lớn vào giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người người dân.

Về công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, địa phương luôn duy trì một số ngành nghề như sản xuất nước đá, nước lọc, bún tươi, mì tươi, bánh tráng, cơ khí, mộc, xây dựng, may mặc, lao động phổ thông.

Các ngành nghề mới như sản xuất tôn, kinh doanh đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ tiếp tục được hỗ trợ và quan tâm nên phát triển ổn định.

"Năm 2022 là năm thứ 2 phường Điện Nam Bắc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2026, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV. Tuy địa phương có nhiều cơ hội, thuận lợi, nhưng vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn. Vì vậy, để đạt được mục tiêu đề ra, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của toàn thể người dân…", ông Phạm Đức Công – Chủ tịch UBND phường Điện Nam Bắc cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem