Chủ đề nóng

Quảng Nam: Ở đây có nhiều sản phẩm OCOP độc đáo, nông dân tổ chức hẳn một ngày hội giới thiệu

Trần Hậu - Đoàn Hồng Thứ bảy, ngày 15/01/2022 12:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những sản phẩm OCOP độc đáo, thơm ngon nhất của thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đã được giới thiệu tại Chương trình “Ngày hội nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP”.
Bình luận 0

Ông Đặng Hữu Tú – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết: Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung, thị xã Điện Bàn nói riêng diễn biến hết sức phức tạp, kéo dài nhiều đợt; dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện trên địa bàn 20/20 xã, phường của thị xã đã làm ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn, nhất là vấn đề tiêu thụ sản phẩm.

Quảng Nam: Ngày hội nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP - Ảnh 1.

"Ngày hội nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP" nhằm liên kết tạo đầu ra cho các sản phẩm OCOP. Ảnh: Trần Hậu.

Ngày hội nhằm liên kết tạo đầu ra cho sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp của địa phương, đồng thời quảng bá hình ảnh của sản phẩm OCOP Điện Bàn đến với bà con nhân dân trong và ngoài thị xã. 

Quảng Nam: Ngày hội nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP - Ảnh 2.

Sản phẩm trà đậu rang mộc của cơ sở sản xuất Hương Bột được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận đạt chuẩn 3 sao OCOP năm 2020. Ảnh: Trần Hậu.

Ông Tú cho biết, "Ngày hội nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP" có sự tham gia của hơn 50 cơ sở sản xuất kinh doanh và các chủ thể OCOP.

Thông qua sự kiện này nhằm xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, đồng thời chia sẻ thông tin kết nối thị trường, và quảng bá tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, làm cho người nông dân thay đổi mạnh mẽ tư duy, nhận thức về phát triển sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Quảng Nam: Ngày hội nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP - Ảnh 3.

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", thị xã Điện Bàn có 18 sản phẩm được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận sản phẩm OCOP. Ảnh: Trần Hậu.

Ngày hội còn là hoạt động khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của nông dân thị xã Điện Bàn, nâng cao hiệu quả, chất lượng của phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu các loại hình sản phẩm trên các lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các sản phẩm do các nghệ nhân làng nghề chế tác… đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn. 

Được biết, trong năm 2021 Hội Nông dân thị xã cũng đã ra mắt trang Facebook “OCOP ĐIỆN BÀN” để quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP Điện Bàn. 

Đồng thời, Hội xây dựng kế hoạch hướng dẫn hỗ trợ liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP thị xã Điện Bàn giai đoạn 2021 - 2023, ký kết hợp đồng bày bán các sản phẩm OCOP với cửa hàng trên địa bàn thị xã. 

Quảng Nam: Ngày hội nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP - Ảnh 4.

Hội Nông dân Điện Bàn đã tạo "sân chơi" bổ ích cho nông dân có dịp giao lưu, học hỏi, giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng trên mọi miền Tổ quốc…. Ảnh: Trần Hậu.

Bà Lê Thị Hương – Chủ cơ sở sản xuất Hương Bột ở phường Vĩnh Điện bày tỏ: Những năm qua, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn luôn đồng hành với nông dân trong các dịp hội chợ triển lãm, ngày hội Tesffech Quảng Nam, Hội chợ trưng bày sản phẩm nông nghiệp do Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức, hỗ trợ cho các chủ thể xây dựng sản phẩm OCOP, tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn qua kênh Hội…

"Đây là lần đầu tiên Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức Chương trình "Ngày hội nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP", ngày hội thật sự là "sân chơi" bổ ích để những người nông dân như chúng tôi có dịp giao lưu, học hỏi, giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng trên mọi miền Tổ quốc….", bà Hương chia sẻ.

Quảng Nam: Ngày hội nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP - Ảnh 5.

Ngày hội với sự tham gia của hơn 50 cơ sở sản xuất kinh doanh và các chủ thể OCOP. Ảnh: Trần Hậu.

Ông Nguyễn Đức Chơi - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Điện Bàn cho biết: Thời gian qua, Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" đã triển khai mạnh mẻ trên địa bàn, chương trình là đòn bẩy thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và giải quyết bài toán về việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn. 

"Ngày hội nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP" là một sự kiện hết sức ý nghĩa của Hội Nông dân thị xã Điện Bàn trong việc đồng hành, chung tay với người nông dân phát triển các sản phẩm OCOP.

Quảng Nam: Ngày hội nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP - Ảnh 6.

Sản phẩm gạo quê Phong Thử cho cơm mềm, ngon. Ảnh: Trần Hậu.

Đồng thời góp phần khuyến khích doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh cá thể phát triển gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp cũng như phát triển các làng nghề, các cơ sở sản xuất những sản phẩm truyền thống dựa trên tài nguyên, bản sắc, sự sáng tạo của người dân nhằm tăng giá trị và khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", thị xã Điện Bàn có 18 sản phẩm được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 2 sản phẩm 4 sao, và 16 sản phẩm 3 sao.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem