Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: 2/8 cán bộ đi cùng chuyến bay Cần Thơ-Đà Nẵng âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Công Xuân Thứ tư, ngày 05/05/2021 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự kiến đến chiều tối nay 5/5, 6/8 cán bộ Quảng Ngãi đi công tác cùng trên chuyến bay Cần Thơ-Đà Nẵng còn lại, sẽ có kết quả xét nghiệm lần 1 SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Chiều 5/5, trao đổi nhanh với PV Dân Việt, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, 2/8 cán bộ của đoàn công tác đi trên chuyến bay Cần Thơ-Đà Nẵng, đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Quảng Ngãi: 2/8 cán bộ đi cùng chuyến bay Cần Thơ-Đà Nẵng âm tính lần 1 SARS-COV-2   - Ảnh 1.

Một trong số 2 cuộc họp có cán bộ là F1 của BN 2989 ở Quảng Ngãi tham gia.

Đối với 6/8 trường hợp còn lại, đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do thời gian lấy xét nghiệm khác nhau, nên dự kiến chiều tối nay mới có kết quả cụ thể.

Vào chiều cùng ngày, theo nguồn tin riêng của PV Báo Dân Việt, có tất cả khoảng 50 cán bộ ở các cấp sở, ngành trực thuộc (F2) đã tham dự 2 cuộc họp (phòng họp số 1&3) tại trụ sở UBND tỉnh vào hôm qua (ngày 4/5). Hiện toàn bộ số người này (F2) đang thực hiện cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Quảng Ngãi: 2/8 cán bộ đi cùng chuyến bay Cần Thơ-Đà Nẵng âm tính lần 1 SARS-COV-2   - Ảnh 3.

Các thành viên ở 2 cuộc họp vào ngày 4/5 tại UBND tỉnh có trường hợp F1 tham gia, tất cả đều mang khẩu trang đầy đủ.

Như Báo Dân Việt đã đưa tin, sau khi nhận được thông báo về nữ bệnh nhân 2989 (tên D.T.N.H, sinh 1996, ở  tỉnh Hậu Giang), đi trên chuyến bay Cần Thơ-Đà Nẵng có xét nghiệm dương tính với  SARS-CoV-2 ở tại TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn cấp rà soát và xác định có 8 cán bộ tỉnh này đi cùng chuyến bay (với BN 2989).

Quảng Ngãi: 2/8 cán bộ đi cùng chuyến bay Cần Thơ-Đà Nẵng âm tính lần 1 SARS-COV-2   - Ảnh 4.

Sân bay Cần Thơ, nơi BN 2989 xuất phát đi Đà Nẵng.

Cùng với tổ chức cách ly tập trung đối với 8 cán bộ trên (F1) vào sáng nay, ngày 5/5, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ra thông báo khẩn, yêu cầu những ai tiếp xúc với số F1 này phải tự cách ly và theo dõi tại nhà theo quy định.

Được biết sau khi đi cùng chuyến bay với BN 2989 trở về, một số cán bộ có tham dự 2 cuộc họp tại trụ sở UBND tỉnh vào ngày 4/5.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem