Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Lãnh đạo, cán bộ hội đặc thù tỉnh bị nợ lương đến bao giờ?

Công Xuân Thứ sáu, ngày 07/02/2020 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi nhiều đơn vị cấp ngành khác đã được nhận lương tháng 2 thì hàng trăm lãnh đạo, cán bộ các hội đặc thù như Hội chữ thập đỏ, Liên minh Hợp tác xã....của tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa được nhận lương tháng 1, dẫn đến cuộc sống gặp nhiều khó khăn.
Bình luận 0

Trưa 7/2, trao đổi với PV Báo Dân Việt, nhiều lãnh đạo và cán bộ, nhân viên đang công tác và làm việc tại các hội đặc thù của tỉnh, như: Hội chữ thập đỏ, Liên minh Hợp tác xã, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi...xác nhận: "Hiện vẫn chưa được nhận lương tháng 1/2020".

Hội chữ thập đỏ, một trong số các hội đặc thù của tỉnh hiện lãnh đạo và cán bộ cơ quan này vẫn chưa được nhận lương tháng 1/2020.

"Đối với số công tác như chúng tôi (tại các hội đặc thù) thì tiền lương là khoản thu nhập chính để chi tiêu, trang trãi cuộc sống cho gia đình, ăn học của con cái. Nhưng đến thời điểm này nhiều đơn vị cấp ngành khác đã được nhận lương tháng 2, tiền lương tháng 1 của chúng tôi vẫn chưa có và cũng chưa biết đến bao giờ mới được trả", nhiều cán bộ các hội đặc thù thở dài.

Vào gần cuối tháng 1/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản gửi UBND tỉnh, đề nghị cấp kinh phí để trả lương cho cán bộ, nhân viên nhưng chưa được giải quyết.

Việc chậm lương của hàng trăm cán bộ ở các hội đặc thù không chỉ gây khó khăn cho cuộc sống của số này, mà còn "làm khó" cho không ít cơ quan khác. Một cán bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi vừa nhắn tin số tiền nợ chưa đóng 2 tháng qua của đơn vị hiện khoảng 38,3 triệu đồng". Trước đó vào gần cuối tháng 1/2020, hội này cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh, đề nghị cấp kinh phí để trả lương cho cán bộ, nhân viên nhưng chưa được giải quyết.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Minh Đạo cho biết "Trong vài ngày đến, chính quyền sẽ chủ trì cuộc họp với các sở ngành trực thuộc liên quan để giải quyết vấn đề trên".

Vào sáng cùng ngày, cùng xác nhận phản ánh trên là đúng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Minh Đạo giải thích: "Theo quy định mới các hội đặc thù sẽ không còn được tỉnh trả lương cho cán bộ, nhân viên trực thuộc như trước nữa, mà các hội phải thực hiện tự chủ 100% về tài chính. Theo đó tùy theo nhu cầu thực tế, tỉnh sẽ đặt hàng (công việc) cho các hội và sẽ trả một khoản tiền cụ thể cho từng công việc (mà tỉnh đặt hàng), để các hội tự trả lương và chi phí khác nhằm duy trì hoạt động của hội mình".

Cũng theo vị Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, dự kiến trong vài ngày đến, chính quyền sẽ chủ trì cuộc họp với các sở ngành trực thuộc liên quan để giải quyết vấn đề trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem