Chủ đề nóng

Giám đốc Sở Nội vụ:Tỉnh vẫn trả lương cho cán bộ định biên các hội đặc thù

Công Xuân Thứ hai, ngày 10/02/2020 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là câu trả lời của ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi xung quanh những thắc mắc, tranh cãi về việc vì sao cán bộ công tác tại các hội đặc thù cấp tỉnh bị "neo" lương từ tháng 1/2020 đến nay.
Bình luận 0

Sáng 10/2, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi đã trả lời lý do một số cán bộ làm việc tại các hội đặc thù cấp tỉnh bị "neo" lương từ tháng 1/2020 đến nay, trong khi các huyện, thành vẫn cấp trả bình thường.

Theo ông Dụng, đối với số cán bộ các hội đặc thù của tỉnh nằm trong danh sách định mức biên chế (định biên), được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi phê duyệt trước đó, thì vẫn được tỉnh cấp ngân sách để chi trả lương đầy đủ. Hoàn toàn không có chuyện UBND tỉnh dừng trả lương cho số này.

Ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi.

"Tuy nhiên do phải thực hiện thêm một số bước, thủ tục theo quy định mới và một số nguyên nhân khách quan nên việc tham mưu cho chính quyền tỉnh chưa kịp thời, dẫn đến số cán bộ ở các hội đặc thù của tỉnh (nằm trong định biên) bị trễ lương (từ tháng 1/2020 đến nay). Dự kiến trong tuần này, vụ việc trên sẽ được giải quyết dứt điểm", ông Dụng cho biết.

Cùng ngày, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Minh Đạo xác nhận: "Việc cấp kinh phí cho các hội (đặc thù) thực hiện theo Nghị định 45/2010/NĐ-CP và Quyết định 71/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên theo tham mưu của Sở Nội vụ và Sở Tài chính tỉnh thì hiện nay còn một số vướng mắc về khung định mức biên chế, phụ cấp chức vụ lãnh đạo của các hội. UBND tỉnh đang sắp xếp tổ chức họp để giải quyết. Còn cấp huyện thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp tại Quyết định số 02/2013/QĐ-UB ngày 9/01/2013 của UBND tỉnh".

Danh sách cán bộ định biên ở các hội đặc thù cấp tỉnh, những người vẫn được chính quyền Quảng Ngãi trả lương bình thường.

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt giải thích thêm: "Huyện chỉ trả lương cho số cán bộ hội đặc thù trực thuộc nằm trong định biên, chứ không phải là tất cả cán bộ đang công tác ở hội đặc thù của địa phương. Cụ thể, toàn huyện chỉ có 2 cán bộ Hội chữ thập đỏ Lý Sơn là được trả lương mà thôi, số cán bộ các hội đặc thù còn lại chỉ được nhận hỗ trợ theo quy định".

Như Dân Việt đã đưa tin, Quảng Ngãi hiện có 10 tổ chức và cơ quan hội đặc thù cấp tỉnh, với tổng số biên chế 60 người. Trong đó, nhiều nhất là Liên minh HTX 14 người; Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật và Hội Chữ thập đỏ là 22 người (11 người/đơn vị); các hội đặc thù còn lại từ 3-6 người/đơn vị.

 Cán bộ định biên của Liên minh HTX Quảng  Ngãi vẫn được tỉnh trả lương

Trong khi nhiều đơn vị cấp ngành khác đã được nhận lương tháng 2 thì hàng trăm cán bộ Hội chữ thập đỏ, Liên minh HTX,... của tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa được nhận lương tháng 1/2020, dẫn đến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem