Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Vườn cây ra trái ví như "nữ hoàng quả khô" bị kẻ giấu mặt chặt phá, tấn công

Thứ sáu, ngày 12/06/2020 09:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo phản ánh từ chính quyền địa phương, vườn trồng mắc ca của ông Nguyễn Lên ở thôn Tang Tong, xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) bị tấn công, chặt phá, đốn hạ mà không rõ nguyên nhân.
Bình luận 0
Tại hiện trường, khoảng 60 cây mắc ca gần 3 năm tuổi trên phần diện tích 6,5ha bị xâm hại nghiêm trọng. 

Hiện trường vườn trồng mắc ca bị chặt phá, tấn công ở xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Nhiều cây mắc ca bị chặt phá, bẻ đổ ngọn, cành. Một số ít cây mắc ca khác bị các đối tượng nhổ hẳn phần gốc. Vụ phá hoại vườn mắc ca ước thiệt hại hơn 40 triệu đồng. 

Theo ông Nguyễn Lên, chủ của vườn mắc ca, sự việc xảy ra hôm ngày 5.6, lợi dụng thời điểm ông và người làm trong nhà mất cảnh giác, kẻ xấu đã tấn công vườn trồng mắc ca.

 
Quảng Ngãi: Vườn cây ra trái ví như "nữ hoàng quả khô" bị chặt phá, tấn công - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc.

 Toàn huyện Sơn Tây hiện có 12,5ha mắc ca. Trong đó, chỉ riêng ông Lên, từ nguồn vốn hỗ trợ của ngân hàng và hiệp hội mắc ca, ông đã tiên phong nhân rộng thêm 6,5ha, với khoảng 1.500 cây. 


Đến nay, rẫy trồng mắc ca của ông Lên sinh trưởng, phát triển tốt, mở ra cơ hội phát triển kinh tế cho gia đình. 

Điều đáng tiếc nhất không phải là số tiền thiệt hại mà chính là công chăm sóc cây mắc ca trong những năm qua. Trong khi cây mắc ca đang cho ra quả bói là sắp bước vào vụ thu hoạch đầu tiên.

 
Hành vi chặt phá vườn trồng mắc ca đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của người dân trồng mắc ca trên địa bàn huyện Sơn Tây. 

Hiện chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng chức năng vào cuộc để làm rõ sự việc, khuyến cáo các chủ vườn trồng mắc ca tăng cường bảo vệ cây trồng này, khi mà thời gian qua xuất hiện nhiều trường hợp chặt phá, trộm mắc ca trước khi thu hoạch vụ đầu tiên.

PV-CTV (Báo Quảng Ngãi)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem