Chủ đề nóng

Quốc tế thúc Syria hành động

Thứ năm, ngày 29/03/2012 11:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một ngày sau thông báo Syria chấp nhận kế hoạch hòa bình của ông Kofi Anna, nhiều quốc gia và tổ chức đã cùng lên tiếng hối thúc Syria biến các cam kết thành hành động cụ thể.
Bình luận 0

Phát biểu trước giới truyền thông hôm 28.3, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon khẳng định: “Không có thời gian để Syria lãng thêm nữa trong việc thực thi lệnh ngừng bắn”.

 

Cùng ngày, Mỹ, Đức và Liên đoàn A-rập (AL) đã lên tiếng hối thúc chính phủ Syria tôn trọng kế hoạch hòa bình do ông Kofi Annan – đặc phái viên chung của LHQ và AL – soạn thảo.

“Chúng tôi sẽ đánh giá sự chân thành và nghiêm túc của ông Assad thông qua những gì ông ấy làm, chứ không vì những gì ông ấy nói”. Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton phát biểu.

Trong khi đó, hãng thông tấn Reuters đưa tin, tới tận hôm qua, 28.3, bom vẫn chưa ngừng rơi tại các thành phố, thị trấn miền nam và miền bắc Syria, khiến hàng nghìn dân phải sơ tán.

Phản ứng trước vụ việc này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Syria, vì cho rằng, ông Bashar al-Assad đã không “có những bước đi cần thiết” để thực hiện kế hoạch hòa bình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem