Chủ đề nóng

Quyên góp sách ủng hộ trường vùng sâu, vùng xa tại Hội sách đất Tổ

Ngô Hùng Chủ nhật, ngày 07/04/2019 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 6 - 14.4 (tức mồng 2 - 10.3 âm lịch), tại ngã 5 Đền Giếng - Khu di tích lịch sử Đền Hùng sẽ diễn ra Hội sách Đất Tổ năm 2019. Hội sách ngoài việc giới thiệu các cuốn sách hay, ý nghĩa, còn là dịp quyên góp sách để ủng hộ các trường học khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.
Bình luận 0

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019. Tham dự hội sách năm nay có 10 gian trưng bày của các đơn vị là các nhà xuất bản, công ty sách, công ty phát hành có uy tín trong nước như: Nhà Xuất bản Trẻ, Nhà Xuất bản Kim Đồng, Nhà sách Tiền Phong, Nhà sách Fahasa, Alpha Books, Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam, Công ty Cổ phần Văn hóa Sống… với trên 100.000 đầu sách các loại.

Khai mạc Hội sách Đất Tổ năm 2019.

Nhiều nhà xuất bản, công ty sách, công ty phát hành tham gia Hội sách như Nhà Xuất bản Trẻ, Nhà Xuất bản Kim Đồng, Nhà sách Tiền Phong, Nhà sách Fahasa, Alpha Books,...

Bên cạnh hoạt động trưng bày, bán sách, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm, hội sách, Ban tổ chức hội sách còn tiếp nhận quyên góp, ủng hộ sách, tặng sách cho các trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 Hồ Đại Dũng yêu cầu Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tạo điều kiện hơn nữa về cơ sở vật chất phục vụ cho Hội Sách. Đồng thời lưu ý các đơn vị có gian trưng bày bài trí, sắp xếp các đầu sách đảm bảo tính khoa học, thẩm mĩ, thuận lợi cho người dân và du khách đến tham quan, lựa chọn.

Hội sách ngoài việc giới thiệu các cuốn sách hay, ý nghĩa...

Ngoài ra, điểm mới của Hội sách Đất Tổ năm nay là ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng cũng chính thức được khai trương. Đây là một ứng dụng trên điện thoại chứa đựng đầy đủ thông tin hỗ trợ tối đa cho nhân dân và du khách thập phương trong việc tra cứu, tìm hiểu, khám phá trọn vẹn những giá trị về lịch sử và bề dầy văn hoá của thời đại Hùng Vương.

... còn là dịp quyên góp sách để ủng hộ các trường học khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh Phú Thọ. 

Ứng dụng này cũng sẽ hướng dẫn các điểm tham quan, cách di chuyển ở khu vực Đền Hùng, giới thiệu các dịch vụ và cho phép thực hiện công đức trực tuyến qua mạng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem