Chủ đề nóng

Ra mắt tập sách Ăn vặt Sài Gòn

Thứ tư, ngày 26/12/2012 07:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nếu bạn thích ăn vặt, là fan của món ăn đường phố Sài Gòn thì sẽ không thể không đọc tập sách ảnh “Ăn vặt Sài Gòn” được chấp bút bởi tác giả Chu Thị Hồng Anh và nhiếp ảnh gia Trần Việt Đức.
Bình luận 0

Trang báo CNNgo đã từng viết: "Nước Mỹ đã sinh ra những nhà hàng di động nhưng Việt Nam (VN) mới là thiên đường đồ ăn đường phố. Không đâu lại có văn hóa đồ ăn đa dạng như nơi này”. Ăn vặt Sài Gòn là một sự tâm huyết và ấp ủ của tác giả với mong muốn ăn vặt Sài Gòn sẽ là một nét văn hóa tồn tại vĩnh viễn, không bao giờ mất đi theo thời gian và sẽ mãi là niềm vui chung của tất cả những ai đã, đang và sẽ thích ăn vặt.

Ca sĩ Lam Trường - một nhân vật trong cuốn sách và món ăn yêu thích của anh.

Qua cuốn sách, người đọc sẽ tìm thấy nhiều câu chuyện về nguồn gốc của từng món ăn gắn liền với nhiều thế hệ người Sài Gòn, người nước ngoài sinh sống tại VN. Các món ăn Việt được trình bày có hệ thống, sắp xếp các món ngon theo từng họ tộc: Họ phở, hủ tíu, bún, bánh, chè… lần lượt được giới thiệu để hình thành đầy đủ diện mạo văn hóa ẩm thực VN.

Những mảnh ký ức về một nét văn hóa ẩm thực Sài Gòn được ghép lại bằng hình ảnh và câu chuyện; tất cả được thể hiện chân thật, sống động qua từng trang sách. Chắc hẳn ai trong chúng ta khi đọc cuốn sách này cũng sẽ gợi nhớ về tuổi thơ cùng những món ăn gắn liền với ký ức. Và đặc biệt hơn, khi chia sẻ suy nghĩ của mình, tác giả đã nhận được sự đồng cảm và ủng hộ của những doanh nhân nổi tiếng, cộng đồng văn - nghệ sĩ và bạn bè nước ngoài; tất cả đều xem đây là một nét văn hóa cần phải được gìn giữ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem