Ra tay làm tôm xào sả ớt thơm lừng lại cay tê lưỡi, cả nhà khen ngon tới tấp

Giang Giang Thứ sáu, ngày 29/06/2018 02:55 AM (GMT+7)
Ăn mãi tôm rang, tôm hấp, tôm luộc cũng chán, chị em có thể đổi vị bằng món tôm xào sả ớt tuyệt ngon cho chồng con mà rất bắt cơm, chắc chắn ai cũng thích thú món ăn này.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300gr tôm tươi

- 1-2 cây sả

- 1 quả ớt sừng

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1/2 thìa cà phê đường

- 1 thìa nước mắm

- 2 thìa dầu ăn

- 2 nhánh hành lá

img

Hướng dẫn cách làm:

- Tôm mua về dùng kéo cắt bỏ bớt phần đầu nhọn và dâu tôm, sau đó rửa sạch sẽ rồi để ráo nước.

img

- Hành khô+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, sả thái miếng vát chéo vừa mỏng, ớt băm nhỏ hoặc thái lát mỏng tùy thích.

img

- Cho tôm vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu rồi đảo đều sau đó ướp tôm 30 phút cho ngấm gia vị.

img

- Sau 30 phút bạn đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo cho tỏi+hành khô băm nhỏ và phi cho thơm rồi cho sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi thơm.

img

- Tiếp theo cho tôm vào cùng và xào ở lửa lớn, đảo đều cho tôm chín đều rồi nêm thêm chút đường, xíu muối. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị để tôm có vị mặn vừa đủ sẽ ngon hơn. Xào cho tôm rút cạn hết nước và tỏa mùi thơm lừng khắp căn bếp là bạn có thể cho hành lá thái nhỏ vào cùng, đảo đều và tắt bếp.

img

Xúc tôm xào sả ớt ra đĩa thưởng thức với cơm trắng là ngon nhất.

img

Vừa xem đá bóng vừa nhậu với mực chiên muối ớt ngoài giòn trong mềm cực hấp dẫn

Món mực chiên muối ớt với lớp vỏ ngoài giòn cay, mực bên trong mềm ngọt, thơm ngon đến miếng cuối cùng. Đây chắc chắn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem