Chủ đề nóng

Ra thăm vườn bỗng giẫm phải rắn xiết mồi dài 1,2m

Trà My - Mirror Thứ bảy, ngày 24/09/2016 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãy tưởng tượng bạn sẽ sốc và hoảng sợ thế nào khi giẫm phải một con rắn xiết mồi dài tới 1,2m tại chính vườn nhà mình.
Bình luận 0

Đó chính là những gì đã xảy ra với một chủ nhà ở Beechwood, Yeovil, nước Anh tuần trước.

Quá lo lắng, ông đã gọi tổ chức bảo vệ động vật RSPCA, thanh tra Marie Griffiths và sĩ quan chuyên về phúc lợi động vật Alison Sparkes để thu giữ con rắn. Nhân viên của trường đại học Lufton gần đó cũng xuất hiện để giúp bắt con rắn và hiện đang chăm sóc nó.

Nhân viên cứu trợ động vật của RSPCA đến thu giữ con vật

Sparkes nói: “Nếu bất kỳ ai gặp một con rắn như thế này, tôi khuyến khích họ hãy báo cho chúng tôi. Rất khó để biết chắc con rắn đến đây bằng cách nào nhưng tôi nghĩ chủ nhà đã rất bất ngờ.

"Việc giẫm phải một con rắn 1,2m trong bụi cây không phải chuyện xảy ra hàng ngày. Con rắn có thể đã trốn từ một trại động vật, hoặc có thể bị bỏ rơi”.

Tổ chức bảo vệ động vật RSPCA kêu gọi người dân Anh hãy nghiên cứu thật kĩ trước khi nhận nuôi những con vật kỳ lạ bởi số lượng rắn và thằn lằn bị bỏ rơi đang tăng vọt.

Số lượng rắn và thằn lằn bị bỏ rơi đang tăng vọt ở Anh

"RSPCA đang thấy số lượng động vật kì lạ (trong đó có rắn) bị bỏ rơi tăng nhanh vì việc chăm sóc chúng đòi hỏi rất nhiều cam kết. Nhiều người không hiểu những gì họ phải đối mặt khi mua những con vật này. Vì thế chúng tôi kêu gọi mọi người hãy tìm hiểu kĩ trước khi mua".

Những con rắn xiết mồi dài từ 1-4m và có thể trở nên “hung dữ” khi chúng cảm thấy bị đe dọa. Vết cắn của rắn xiết mồi có thể gây đau đớn, đặc biệt là từ các con rắn lớn, nhưng hiếm khi gây nguy hiểm cho con người.

Những con rắn xiết mồi dài từ 1-4m và có thể trở nên “hung dữ” khi chúng cảm thấy bị đe dọa

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem