Rong biển
-
Các loại rau giàu kiềm có thể trung hòa axit dư thừa, giúp giảm bớt cơn nóng giận, cải thiện sức khỏe.
-
Lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến cuối năm 2023, trên địa bàn tỉnh có 201 sản phẩm của 108 chủ thể được công nhận và xếp hạng đạt từ 3 sao trở lên.
-
Loại rau này có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột, cải thiện chức năng tuyến giáp, tăng cường hệ miễn dịch và mang đến lợi ích giảm cân.
-
Rong sụn, hay còn được gọi là “sâm biển”, không chỉ mang lại giá trị kinh tế cho ngư dân, mà còn có khả năng làm sạch vùng nước, vùng nuôi biển, hoàn nguyên hệ sinh thái. Chất lượng nuôi trồng thuỷ sản được cải thiện rõ rệt tại Vân Đồn (Quảng Ninh) đã minh chứng cho hiệu quả của loài thực vật “nhỏ nhưng có võ”.
-
Loại rau "không mọc trên đất" giá rẻ nhưng lượng canxi cao hơn cả sữa, ăn nhiều chắc xương, bổ dạ dày.
-
Sau khi tham quan, trải nghiệm mô hình làm rong nho tại Công ty cổ phần rong biển DT Khánh Hòa (DT Group) nhiều du khách đã rất thích tỏ ra phấn khởi và đơn vị này đang tiếp tục đưa sản phẩm vươn xa ra thế giới.
-
Đặc biệt người già nên ăn nhiều loại rau này, một là bổ não, hai là bổ sung canxi, ba là tăng cường miễn dịch, giúp chân tay khỏe mạnh, cơ thể tốt.
-
Ước tính có tới 99% số trại nuôi trên biển là quy mô hộ gia đình nên mọi khâu sản xuất bà con đều phải lo hết, từ cá giống, lồng bè, phòng chống dịch bệnh đến việc bán cá… Điều này khiến mọi rủi ro đều đổ lên đầu người nuôi cá.
-
Trồng rong biển không đòi hỏi đất canh tác, nước ngọt hoặc phân bón hóa học và có thể đem lại giá trị kinh tế cao. Hơn thế nữa, rong biển có tiềm năng không nhỏ trong giải quyết suy dinh dưỡng, thiếu đói và làm chậm biến đổi khí hậu.
-
Loại rau này hiện đã trở nên rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, tuy nhiên ít người biết hàm lượng canxi trong đó còn cao gấp 7 lần sữa.