Chủ đề nóng

RPG-6 nâng cao chất lượng nhãn lồng Hưng Yên

Thứ sáu, ngày 18/01/2013 10:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sở Khoa học và Công nghệ Hưng Yên phối hợp với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch vừa thực hiện thành công đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm phân hữu cơ sinh học RPG - 6 nhằm nâng cao năng suất chất lượng cam xã Đoài và nhãn lồng Hưng Yên”.
Bình luận 0

Đề tài được thực hiện tại thành phố Hưng Yên gồm 1 trang trại trồng nhãn ở thôn Kim Đằng, phường Lam Sơn và 1 trang trại trồng cam ở thôn 1, xã Quảng Châu.

Qua ứng dụng thực tế, chế phẩm phân hữu cơ sinh học RPG-6 có tác dụng cải tạo đất tốt; đây là loại phân được sản xuất trong nước nên có giá thành thấp, chỉ bằng 60% so với phân nhập ngoại.

RPG-6 còn có tác dụng làm tăng hoạt động của hệ vi sinh vật đất và làm thay đổi một số tính chất lý hoá học đất theo hướng tốt hơn; giúp tăng hiệu quả sử dụng phân khoáng, tăng độ bền cấu trúc đất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe, thân thiện môi trường cho người sản xuất và tiêu dùng.

Tại các vườn được bón chế phẩm phân hữu cơ sinh học RPG-6 cho thấy cây khỏe hơn, năng suất, chất lượng quả tốt hơn vườn đối chứng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem